“หมอสุกิจ” แจงฝ่ายค้านเหลือเวลา 13 ชั่วโมง ชี้ไม่กังวลม็อบวันนี้

“หมอสุกิจ” แจงฝ่ายค้านเหลือเวลา 13 ชั่วโมง ชี้ไม่กังวลม็อบวันนี้

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 19 กุมภาพันธ์ ที่รัฐสภา นพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงภาพรวมสรุปการอภิปรายทั่วไปเพื่อลงมติไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล ว่า โดยในวันแรก (16 กุมภาพันธ์) จนถึงวันที่ 18 กุมภาพันธ์ คณะรัฐมนตรี (ครม.) ใช้เวลาไป 12 ชั่วโมง 1 นาที 25 วินาที พรรคร่วมรัฐบาลใช้เวลาไป 1 ชั่วโมง 38 นาที 05 วินาที และพรรคฝ่ายค้านอภิปรายไปทั้งหมด 30 คน ใช้เวลา 28 ชั่วโมง 14 นาที 18 วินาที

นพ.สุกิจ กล่าวต่อว่า ในข้อตกลงมีการกำหนดเวลาเฉพาะพรรคร่วมฝ่ายค้าน ไม่เกิน 42 ชั่วโมง ซึ่งขณะนี้ ฝ่ายค้านเหลือมีเวลาที่จะอภิปราย 13 ชั่วโมง 45 นาที 42 วินาที โดยเวลานับจากนี้จนถึงเวลา 00.00 น. จะมีเวลาเพียงประมาณ 15 ชั่วโมง หากจะให้ฝ่ายค้านอภิปรายทั้งหมด คณะรัฐมนตรีจะมีเวลาชี้แจงเพียงแค่ประมาณ 1 ชั่วโมง 15 นาที และถ้ายังยืนยันไปกรอบเวลาเดิมวันนี้คาดว่าจะไม่เสร็จ

เมื่อถามถึงท่าทีของนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฏร ต่อเหตุการณ์ที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกระทรวงกลาโหม เดินตัดกล้องนายชวน เมื่อวานนี้ (18 กุมภาพันธ์) นพ.สุกิจ กล่าวว่า เขาคงไม่มีเจตนาอะไร

เมื่อถามถึงการเตรียมความพร้อมของทางสภาหลังจากกลุ่มม็อบเฟสต์และกลุ่มนักเรียนเลวประกาศนัดหมายทางโซเชียลชุมนุม ที่รัฐสภา เวลา 17.00 น. เพื่อติดตามการอภิปรายการชี้แจงของพลเอกประยุทธ์จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม นพ.สุกิจ กล่าวว่า คนมาสภาเยอะ คงไม่มีมาตราการอะไรเป็นพิเศษ จากที่ผ่านมา ถ้าม็อบมาจำนวนนี้และเจตนาที่เขามาก็คงไม่มีอะไรน่ากังวล

Advertisement

เมื่อถามย้ำถึงความพร้อมของสภา นพ.สุกิจกล่าวว่า ก็เหมือนกับทุกครั้ง และในวันนี้ทางตำรวจสน.บางโพ ดูแลเรื่องนี้อยู่

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image