เปิดเวที! ขึ้นรูปกรอบทอง ‘ตู่-ป้อม’ พร้อมนักการเมือง เตรียมพวงหรีดหลังรถเครื่องเสียง

เปิดเวที! ขึ้นรูปกรอบทอง ‘ตู่-ป้อม’ พร้อมนักการเมือง เตรียมพวงหรีดหลังรถเครื่องเสียง

สืบเนื่องจากกรณีสภาผู้แทนราษฎร เปิดอภิปรายทั่วไปเพื่อลงมติไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล ระหว่างวันที่ 16-19 กุมภาพันธ์ โดย กลุ่มม็อบเฟสต์ (Mob Fest) ได้นัดหมายชุมนุม MOB FEST #2 ตอน “7 ปีแห่งความล้มเหลว” คู่ขนานการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ที่หน้ารัฐสภา วันที่ 19 กุมภาพันธ์ ในเวลา 17.00 น. โดยจะมีการอภิปราย 10 ประเด็นเร่งด่วนโดยประชาชนด้วยนั้น

เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ บรรยากาศเวลา 16.35 น. บริเวณแยกเกียกกาย เวลาประมาณ 16.35 น. เจ้าหน้าที่นำลวดหนามกั้นบนถนนสามเสน ฝั่งมุ่งหน้ารัฐสภาเกียกกาย ปิด 1 ช่องจราจร สำหรับรถยนต์ที่มาจากถนนประชาราษฎร์สาย 1 มีการบังคับเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนทหาร ผ่านวัดใหม่ทองเสน หรือเลี้ยวขวาไปทางวัดแก้วฟ้าจุฬามณี ไม่เปิดให้ขับตรงไปยังหน้ารัฐสภา

อย่างไรก็ตาม ถนนสามเสนฝั่งหน้ารัฐสภามุ่งหน้าแยกเกียกกาย ยังสัญจรได้ตามปกติ

Advertisement

เวลา 17.10 น. กลุ่มม็อบเฟสต์ประกาศเปิดเวที บริเวณรถเครื่องเสียง ซึ่งจอดบริเวณบริษัทบุญรอดฯ มีการนำภาพนักการเมืองใส่กรอบทอง โดยมีการจัดเตรียมพวงหรีดดอกไม้สีขาวบรรทุกบนรถดังกล่าวด้วย

สำหรับผู้ดำเนินรายการคือ นายสิรภพ อัตโตหิ หรือแรพเตอร์ นิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และนายลภณพัฒน์ หวังไพสิฐ หรือมิน นักเรียนเลว

สำหรับนายสิรภพ และนายลภณพัฒน์ แต่งกายด้วยเสื้อเชิ้ตสีขาว ทับด้วยสูทสีเข้มคล้ายนักการเมือง กล่าวบนรถปราศรัย โดยระบุว่า ขอให้สื่อมวลชนนำเสนอความจริง อย่านำเสนอแต่ข่าวลุงพล ป้าแต๋น พวกตนได้ข่าวว่าวันนี้จะมีผู้ชุมนุมสวมใส่เสื้อสีเหลืองเดินทางมาด้วย จึงอยากถามว่า จะมาทำไม ใครมาจากแยกเกียกกาย ทางผู้จัดมีการตั้งจุดตรวจวัดอุณหภูมิ ขอให้ทุกท่านทยอยเข้ามา กิจกรรมจะเริ่มไม่เกิน 6 โมงเย็น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในกิจกรรมดังกล่าว โครงการอินเทอร์เนตเพื่อกฎหมายประชาชน หรือไอลอว์ นำเอกสารแผ่นพับเรื่อง ‘การพูดไม่ใช่อาชญากรรม คุณค่าไม่อาจทำลายเพียงการวิจารณ์ แต่จะพัฒนาให้ล้ำค่ามากกว่าเดิม’ เนื้อหาภายในเกี่ยวกับปัญหา 10 ประการของมาตรา 112

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image