วรัญชัย ไม่พลาด! ใส่เสื้อขาดรุ่งริ่ง ชูนาฬิกาชี้หมดเวลารัฐบาล

วรัญชัย ไม่พลาด! ใส่เสื้อขาดรุ่งริ่ง ชูนาฬิกาชี้หมดเวลารัฐบาล

สืบเนื่องกรณี สภาผู้แทนราษฎร เปิดอภิปรายทั่วไปเพื่อลงมติไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคลระหว่างวันที่ 16-19 กุมภาพันธ์ โดย กลุ่มม็อบเฟสต์ (Mob Fest) ได้นัดหมายชุมนุม MOB FEST #2 ตอน “7 ปีแห่งความล้มเหลว” คู่ขนานการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ที่หน้ารัฐสภา วันที่ 19 กุมภาพันธ์ ในเวลา 17.00 น. โดยจะมีการอภิปราย 10 ประเด็นเร่งด่วนโดยประชาชน ด้วยนั้น

เวลา 18.25 น. นายวรัญชัย โชคชนะ อดีตผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครหลายสมัย สวมเสื้อเชิ้ตขาดรุ่งริ่ง ถือตะเกียงพร้อมข้อความ ‘ยุคมืดประชาธิปไตย’ และนาฬิกาแขวน มีข้อความว่า ‘หมดเวลารัฐบาล’ เดินเท้าเข้ามายังกลุ่มผู้ชุมนุม

นอกจากนี้ ยังมีชายรายหนึ่งปั่นจักรยานมีข้อความเขียนด้วยลายมือโดยใช้ปากกาเมจิกบนกระดาษแข็งสีขาวเป็นบทกลอน มีเนื้อหากล่าวเสียดสีการที่นายสิระ เจนจาคะ แขวนจี้รูป พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ

Advertisement

เวลาราว 18.20 น. ‘แหม่ม’ เครือข่ายสลัม 4 ภาคขึ้นปราศรัยอย่างดุเดือด วิพากษ์การทำงานของรัฐบาล โดยเฉพาะแนวคิดการเยียวยาที่ไม่เท่าเทียม อาทิ คนมีเงินในบัญชีเกิน 500,000 บาท ไม่ได้รับการเยียวยาในโครงการเรารักกัน โดยเป็นสิ่งที่ต้องตั้งคำถามว่า เหตุใดจึงนำเกณฑ์นี้มาใช้ เพราะคนที่ทำงานเก็บหอมรอมริบมาก็ควรได้รับการเยียวยาเช่นกัน

บรรยากาศเวลา 18.30 น. มีผู้ทยอยเข้าร่วมกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง

นายสิรภพ อัตโตหิ หรือ แรพเตอร์ นิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และนายลภณพัฒน์ หวังไพสิฐ หรือ มิน นักเรียนเลว ซึ่งแต่งกายด้วยเสื้อเชิ้ตสีขาว ทับด้วยสูทสีเข้มคล้ายนักการเมือง กล่าวว่า ล่าสุดรัฐบาลออกแคมเปญอยากให้ประชาชนมีลูกเยอะๆ ไม่ดูเศรษฐกิจการเมืองว่าใครจะอยากให้ลูกออกมาในช่วงเวลาแบบนี้ วันนี้มีรถจีโน่มาจอดอยู่ ตนอยากให้ฉีดน้ำเข้าไปในสภาเมื่อมีการประท้วงเกิดขึ้นในสภาระหว่างการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ใครยกมือประท้วง ฉีดน้ำทันที โดยเฉพาะนายไพบูลย์ นิติตะวัน และ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image