ปิดเวที ‘ประชาภิปราย’ ลงมติ ไม่ไว้วางใจ ’10 รัฐมนตรี’ ฉีกภาพทิ้ง ก่อนเหยียบย่ำ มวลชนลั่น ‘ออกไป’

ปิดเวที ‘ประชาภิปราย’ ลงมติ ไม่ไว้วางใจ ’10 รัฐมนตรี’ ฉีกภาพทิ้ง ก่อนเหยียบย่ำ มวลชนลั่น ‘ออกไป’

เวลา 21.59 น. กลุ่มม็อบเฟสต์ โดย นายลภณพัฒน์ หวังไพสิฐ หรือ มิน นักเรียนเลว นายสิรภพ อัตโตหิ หรือ แรพเตอร์ กลุ่มเสรีเทยพลัส ทำการลงมติไม่ไว้วางใจ 10 รัฐมนตรี โดยชูภาพ พร้อมบรรยายวีรกรรมของแต่ละรัฐมนตรี จากนั้น ถามมวลชนว่า ท่านไว้วางใจรัฐมนตรีคนนี้หรือไม่ โดยมวลชนร่วมส่งเสียงตะโกน “ออกไป อีสั*” ครบทั้ง 10 รัฐมนตรี ก่อนทำการฉีกรูปทีละคน และโยนทิ้ง

โดยเริ่มจาก 1.นายอนุทิน ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงประเด็นวัคซีนโควิด

2.นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เอื้อทุนผูกขาด ปล่อยละเลย ให้องค์กรในกำกับมีการทุจริต และเอื้อประโยชน์กลุ่มทุน ในการประมูลรถไฟฟ้าสายสีส้ม

Advertisement

3.นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ โดยกล่าวว่า ในช่วงโควิดกลับร่วมกับพวก ทุจริตถุงมือยาง บริหารราชการแผ่นดินล้มเหลว บกพร่องร้ายแรง ไม่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความสุจริต ปกปิดความผิดพวกพ้อง

4.นายสุชาติ ชมกลิ่ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน วีรกรรม ปล่อยปละละเลย แสวงหาผลประโยชน์กับผู้ใช้แรงงาน ไม่กำกับควบคุมผู้ใช้แรงงานต่างด้าว รับสินบน เป็นต้นเหตุการแพร่ระบาด เบียดเบียนประกันสังคม จัดงานภาครัฐ แต่ให้ค่าตอบแทนเพียง 5,000 บาทต่อเดือน ทั้งที่ทำงาน 8 ชม. ต่อวัน

5.นายณัฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ วีรกรรมไม่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ปกปิดการกระทำความผิดของตัวเองและพวกพ้อง ใช้อำนาจแทรกแซงการปฏิบัติหน้าที่ของข้าราชการประจำ ปล่อยปละละเลยให้มีการทุจริตอย่างกว้างขวาง และไม่จริงจังกับการแก้ปัญหาการศึกษา นักเรียนถูกข่มขู่คุกคาม เกิดความรุนแรงภายในโรงเรียน งบประมาณอาหารกลางวันไม่เพียงพอ ที่บอกว่าเพิ่มงบก็เพิ่มแค่บาทเดียว พวกพ้องที่ไม่มีคุณสมบัติมาทำงานเพื่อทุจริตโกงกินเงินของนักเรียนและของครู

6. นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย วีระกรรม ไม่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต แสวงหาผลประโยชน์ให้ตนและพวกพ้อง

7.นายธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ มีลักษณะต้องห้าม รวมทั้งไม่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ใช้งบรัฐสร้างความมั่งคั่งให้ตัวเอง ไม่รักษาวินัยการเงินการคลัง ปกปิดการแสดงบัญชีทรัพย์สิน เสนอคู่สมรส เป็นข้าราชการการเมือง โดยไม่คำนึงวุฒิภาวะ

8.นายอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ใช้อำนาจแสวงหาผลประโยชน์ ปล่อยปละละเลยให้ กทม. ทุจริต เช่น ผูกขาดสัมปทานรถไฟฟ้า เตาเผาขยะ

9.พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ สร้างเครือข่ายอำนาจเพื่อผลประโยชน์ทางการเมือง ทำตัวเป็นผู้มีอิทธิพล สร้างมูลนิธิป่ารอยต่อ แหล่งซ่องสุมนายทุน สนับสนุนเผด็จการ และหาผลประโยชน์จากตำแหน่งทางการเมือง ใช้งบประมาณของรัฐเพื่อสร้างความร่ำรวยมั่งคั่งให้กับตนเอง และละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ

10. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ตำแหน่งที่ไม่ควรจะอยู่ คือนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รัฐประหารเข้ามายังไม่พอ โกงเลือกตั้งมาบริหารงานจนครบ 7 ปี เศรษฐกิจตกต่ำ คนในประเทศชิบหาย พอเจอโควิด บริหารจนวิกฤต จนกลายเป็นหายนะ เยียวยาล่าช้า คนฆ่าตัวตายไม่รู้เท่าไหร่ ประเทศมาอยู่จุดนี้เพราะประยุทธ์

ยังไม่จบ ใช้ ม.44 ตามอำเภอใจ แต่งตั้งคนตัวเองเข้ามาแสวงหาผลประโยชน์ รวมทั้งใช้ ม.44 ทำให้เกิดความเสียหายต่อประเทศชาติโดยไม่รับผิดชอบ เช่น กรณีคิงเกต ใช้เงินประชาชนจ้างปฏิบัติการไอโอมาโจมตีประชาชน หลอกลวงประชาชนบอกจะแก้ไขรัฐธรรมนูญ ทำเป็นทำตามเสียงประชาชน ว่า ส.ส.ร.จะมาจากการเลือกตั้งทั้งหมด ถัดไปไม่กี่วัน ลูกน้องไปร้องศาลธรรมนูญ ให้พิจารณา ทั้งที่สภามีอำนาจหน้าที่ในการพิจารณา ส่งไปศาลรัฐธรรมนูญทำไม

ปากบอกว่าทำเพื่อประชาชนแต่ใครเห็นต่างก็คุกคาม

ทั้งนี้ มวลชนบางส่วนได้ร่วมเหยียบภาพดังกล่าวที่กองบนอยู่พื้นอีกด้วย

จากนั้น กลุ่มม็อบเฟสต์ ประชาสัมพันธ์การนัดหมายชุมนุม ของแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ในวันที่ 20 กุมภาพันธ์นี้ ที่หน้ารัฐสภา เวลา 15.00 น. พร้อมทั้งชวนจับตา ส.ส ว่าจะโหวตไว้วางใจรัฐมนตรี ทั้ง 10 คน หรือไม่

ต่อมา เวลา 22.14 น. มวลชนชู 3 นิ้ว ตะโกน ‘ศักดินาจงพินาศ ประชาราษฎร์จงเจริญ‘ ก่อนแยกย้ายเดินทางกลับบ้าน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image