‘บิ๊กตู่’ ขอบคุณหลังจบซักฟอก ขอรัก-สามัคคี กลับคืนมา ยังไม่ปรับ ครม.-ขอประเมินก่อน

“บิ๊กตู่” ขอบคุณ ทุกฝ่ายผ่านศึกซักฟอกด้วยดี ขอความรัก สามัคคีกลับคืนมา ยันยังไม่คิดปรับ ครม. ขอประเมินที่ผลงาน

เมื่อเวลา 11.40 น. วันที่ 20 กุมภาพันธ์ ที่รัฐสภา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวภายหลังการลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจว่า ขอขอบคุณทั้งสื่อมวลชนที่ได้ติดตามการอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้อย่างเข้มข้น หลายเรื่องก็เป็นประโยชน์หลายเรื่องก็เรื่องเดิมๆ ซึ่งเป็นแบบนี้มาตลอด แต่เรื่องไหนเป็นสิ่งที่ดี รัฐบาลจะไปดำเนินการต่อ รวมทั้งประธานสภาผู้แทนราษฎรและสมาชิกทุกคน ซึ่งเราไม่ใช่ศัตรูกันอยู่แล้ว ส่วนวิถีทางทางการเมืองก็ว่ากันไป

“ขอขอบคุณที่ทำให้การอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้ผ่านพ้นไปด้วยดี ขอความรักความสามัคคีกลับคืนมาเป็นของพวกเราให้มากที่สุด” นายกรัฐมนตรีกล่าว

เมื่อถามว่า หลังจากนี้จะมีการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า “ไม่มีครับ ไม่มี ผมยังไม่ได้คิด ยังไม่มี ผมประเมินด้วยผลงาน ถ้าถึงเวลาผมก็ดำเนินการอยู่แล้ว ส่วนข้อมูลที่อภิปรายในครั้งนี้ก็จะรวบรวมเพื่อไปใช้ประโยชน์ ซึ่งผมจดไว้หมดแล้ว”

เมื่อถามว่า คะแนนในพรรคร่วมรัฐบาลดูดีทั้งหมด แต่ในส่วนของพรรคพลังประชารัฐเองมีการขย่มกันอยู่ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า ตนไม่ทราบ เป็นเรื่องของคะแนนและเป็นมติหรือเป็นความคิดเห็นส่วนตัวที่แต่ละคน ใครจะคิดอะไรก็ว่าไป

เมื่อถามว่า หลังอภิปรายเสร็จแล้ว จากนี้รัฐบาลเดินหน้าทำงานโดยปราศจากข้อกล่าวหาของฝ่ายค้านใช่หรือไม่ นายกฯกล่าวว่า “ผมไม่เคยหยุดงาน ผมทำงานทุกวันไม่ว่าอภิปรายหรือไม่อภิปรายผมก็ทำงานตลอด”

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าการพูดคุยกับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ หรือวานนี้มีอะไรเป็นพิเศษหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า คุยกันเรื่องสถานการณ์ภายนอก

เมื่อถามว่าการชุมนุมในวันเดียวกันนี้จะต้องมีการจับตาอะไรเป็นพิเศษหรือไม่นายกรัฐมนตรี ไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าวก่อนขึ้นรถกลับไปทันที

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชาวบ้านรอบเหมืองทองวอน รัฐเห็นใจ เร่งพิจารณาเปิดเผยผลกระทบเรื่องปากท้อง 
บทความถัดไปคิม คาร์เดเชียน ยื่นฟ้องหย่า คานเย เวสต์ จบชีวิตคู่ 6 ปีครึ่ง !!!