ก้าวไกล ตั้ง กก.ลงโทษ 4 งูเห่า จ่อไม่ส่งลง ส.ส.ตัดสิทธิในนามพรรค รู้ทันเกม ไม่ไล่ออก

ก้าวไกล ตั้ง กก.ลงโทษ 4 งูเห่า จ่อไม่ส่งลง ส.ส. ตัดสิทธิในนามพรรค รู้ทันเกม ไม่ไล่ออก

เมื่อวันที่ 20 ก.พ. นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล แสดงความเห็นกรณี ส.ส.ก้าวไกล โหวตไว้วางใจนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย รองนายกฯและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข โดย ระบุว่า

กรณีที่ 4 ส.ส. ก้าวไกล คือคารม พลพรกลาง, พีรเดช คำสมุทร, เอกภพ เพียรพิเศษ, และขวัญเลิศ พานิชมาท ลงมติไว้วางใจให้ รมว ของภูมิใจไทยนั้น พรรคต้องขอโทษสมาชิกพรรคและ ปชช.ที่สนับสนุนพรรคทุกคนครับ และพรรคจะให้คณะ ก.ก.วินัยพิจารณาลงโทษต่อไป

เช่น ไม่ส่งลงสมัคร ส.ส. ต่อ, งดเข้าร่วมกิจกรรมพรรค, และตัดสิทธิในสภาที่พึงมีในนามพรรค ส่วนที่ไม่ไล่ออกจากพรรคเพราะเราไม่ต้องเติมเสียงให้รัฐบาลอย่างเป็นทางการอย่างที่พวกเขาต้องการ และตั้งแต่ มี.ค. พรรคจะประกาศรับเลือดใหม่เป็นผู้สมัคร ส.ส.ทั่วประเทศ

สำหรับการลงมติไม่ไว้วางใจรัฐบาล ผลปรากฏว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข มีคะแนนไว้วางใจ 275 ต่อ 201 งดออกเสียง 6 ซึ่งมีเสียงโหวตมากที่สุด นำคะแนนของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่มีคะแนนไว้วางใจ 272 ต่อ 206 งดออกเสียง 3 และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่มีคะแนนไว้วางใจ 274 ต่อ 204 งดออกเสียง 4

Advertisement

สำหรับบันทึกการลงคะแนนเสียง ปรากฏว่า มี 4 ส.ส.พรรคก้าวไกล ประกอบด้วย นายคารม พลพรกลาง ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายพีรเดช คำสมุทร นายเอกภพ เพียรพิเศษ ส.ส.เชียงราย และนายขวัญเลิศ พานิชมาท ส.ส.ชลบุรี ลงมติไว้วางใจให้กับนายอนุทิน สวนมติวิปฝ่ายค้าน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

4 ส.ส.ก้าวไกล โหวตไว้วางใจ ‘อนุทิน’ นำลิ่ว แซงตู่-ป้อม ‘ครูแก้ว’ ก็โหวตให้ จากบัลลังก์

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image