สุพิศาลชี้ศึกซักฟอกรอบนี้ จะทำสังคมตื่นตัว ไม่กลับไปสู่วังวนแห่งความคลุมเครืออีก

‘พล.ต.ต.สุพิศาล’ ชี้ผลหลังอภิปรายไม่ไว้วางใจทำสังคมไทยตื่นตัว ไม่กลับไปสู่วังวนเดิม ชื่นชมพรรคร่วมฝ่ายค้าน-ส.ส.ก้าวไกลทำหน้าที่ ‘ผู้แทน’ ของ ‘ราษฎร’

เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ พล.ต.ต.สุพิศาล ภักดีนฤนาถ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคก้าวไกล อดีตผู้บังคับการกองปราบปราม โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า การอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีทั้ง 10 คน ในรัฐบาลชุดนี้เสร็จสิ้นไปแล้ว ผมเชื่อว่า ประชาชนสามารถตัดสินได้เองว่าการทำหน้าที่ของพวกเราพรรคร่วมฝ่ายค้าน ว่าการทำหน้าที่ของพวกเรา ส.ส.พรรคก้าวไกล เป็นอย่างไรบ้าง ข้อเท็จจริงที่นำมาตีแผ่ ข้อกล่าวหาต่างๆ ตลอดจนการแก้ข้อกล่าวหาของรัฐมนตรี หรือแม้แต่การประท้วงพร่ำเพรื่อของ ส.ส.ฝ่ายรัฐบาล ในยุคที่เทคโนโลยี การเข้าถึงข้อมูลข่าวสาร ทำได้อย่างสะดวกง่ายดาย เพียงแค่ขยับนิ้วก็สามารถค้นหาได้ทันทีว่าใครพูดจริง หรือใครโกหกประชาชนกลางสภาอันทรงเกียรติแห่งนี้

“แม้ไม่ได้เป็นผู้ร่วมอภิปรายไม่ไว้วางใจในครั้งนี้ แต่ผมก็ภูมิใจที่ได้ยืนร่วมเคียงข้างกับเพื่อน ส.ส.พรรคก้าวไกล ซึ่งได้ทำหน้าที่ ‘ผู้แทน’ ของ ‘ราษฎร” อย่างสมกับชื่อตำแหน่งที่ได้รับ ผลลงคะแนน “ไว้วางใจ” หรือ “ไม่ไว้วางใจ” ซึ่งจะเกิดขึ้นในเช้าวันนี้จะออกมาเป็นอย่างไร เชื่อว่าเราพอคาดเดาได้ไม่ยาก แต่ที่เปลี่ยนแปลงไปตลอดกาลคือสังคมไทย ที่ไม่อาจจะย้อนกลับไปสู่วังวนของความคลุมเครือไม่ชัดเจน การทุจริตคอร์รัปชั่นอย่างหน้าไม่อาย การเอื้อประโยชน์พวกพ้องอย่างไม่สนใจใคร การนำเอาสถาบันฯมาเป็นเกราะคุ้มกันให้กับตัวเองอย่างตาใสซื่อสุดๆ ได้อีกแล้ว” พล.ต.ต.สุพิศาลระบุ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แข็งแกร่งชนิดสาวๆ อาย …ยายวัย 90 เดินลุยหิมะเกือบ 10 กิโลเมตร ฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มแรก
บทความถัดไป‘รุ้ง’ โต้ข่าวลือเตรียมระเบิดปิงปอง 40 ลูกป่วนสร้างภาพ ยันยึดสันติวิธี