เริ่มแล้ว!! ‘แดงก้าวหน้า’ รวมตัวอนุสาวรีย์ ปชต. เครื่องเสียงพร้อม เสบียงก็พร้อม

ม็อบ

เริ่มแล้ว!! ‘แดงก้าวหน้า’ รวมตัวอนุสาวรีย์ ปชต. เครื่องเสียงพร้อม เสบียงก็พร้อม

เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ สืบเนื่องกรณีกลุ่มราษฎรประกาศในการชุมนุมเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 13 กุมภาพันธ์บริเวณหน้าศาลฎีกา นัดหมายรวมตัวในวันนี้ อย่างไรก็ตามต่อมา กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมประกาศรวมตัวที่รัฐสภา เกียกกาย

บรรยากาศเมื่อเวลา 15.30 น. บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย มีเจ้าหน้าตำรวจสังเกตการณ์โดยรอบ มีการตั้งแผงเหล็กริมทางเท้าริมถนนราชดำเนินกลางใกล้โชว์รูมรถยนต์เมอร์เซเดส เบนซ์ โดยมีเจ้าหน้าเฝ้าในจุดดังกล่าวหลายสิบนาย กลุ่มแดงก้าวหน้า 63 รวมตัวหน้าร้านแมคโดนัลด์ บริเวณปากซอยดำเนินกลางเหนือ โดยผู้ชุมนุมบางรายระบุว่า ไม่ทราบว่ามีการชุมนุมที่รัฐสภา แต่ตั้งใจมารอชุมนุมร่วมกับกลุ่มราษฎร ในขณะที่บางรายทราบว่ามีการชุมนุมที่รัฐสภา แต่คิดว่ามีการจัดชุมนุมทั้ง 2 จุด

เวลา 15.40 น. มีการจับกลุ่มพูดคุยกันถึงความสับสนในเรื่องสถานที่นัดหมาย ว่านัดที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย หรือที่รัฐสภา และกลุ่มที่รัฐสภาจะเดินทางมารวมกันที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยหรือไม่

อย่างไรก็ตาม เริ่มมีการปราศรัยผ่านเครื่องเสียงบริเวณหน้าโรงเรียนสตรีวิทยา

เวลา 15.45 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.สำราญราษฎร์ เข้าสังเกตการณ์

ต่อมาผู้ปราศรัยรายหนึ่งระบุว่า ยืนยันจะปักหลักที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย แม้ต่อมาจะทราบว่ามีชุมนุมที่รัฐสภา เกียกกาย โดยระบุว่าหากผู้ชุมนุมรายใดจะย้ายไปยังรัฐสภาก็สามารถทำได้

ต่อมาผู้ปราศรัยรายดังกล่าวยังระบุด้วยว่า สาเหตุหลักที่ตนจะปักหลักที่นี่ เพราะเป็นห่วงพี่น้องเสื้อแดงและผู้ชุมนุมสูงอายุ เนื่องจากดูจากยุทธศาสตร์แล้วเป็นจุดอับ หากมีการปะทะเกิดขึ้น เกรงจะไม่ปลอดภัย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปอศ.จับสาวปลอมใบกำกับภาษีทำรัฐเสียหายกว่า 800 ล้านบาท
บทความถัดไปสธ.เผยพบผู้ช่วยแพทย์ ติดโควิด-19 เร่งสอบหาที่มา กำชับมาตรการสวมหน้ากากอนามัย