‘ก้าวไกล’ จัดประชุมพรรค ‘สกัดพิษ’ งูเห่า ‘วิโรจน์’ แฉมีคนล้วงตับเงิบ ส่งข้อสอบปลอมให้ รมต.

‘ก้าวไกล’ จัดประชุมพรรค ‘สกัดพิษ’ งูเห่า ‘วิโรจน์’ แฉ มีคนล้วงตับเงิบ ส่งข้อสอบปลอมให้ รมต.

ส.ส.งูเห่า-เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคก้าวไกล (ก.ก.) เปิดเผยว่า ในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ จะมีการประชุมพรรคก.ก. ที่สำนักงานพรรคก.ก. เขตบางเเค กทม. ก่อนเข้าสู่วาระการประชุม ทางคณะกรรมการจริยธรรมพรรค มีมติว่าจะดำเนินการอย่างไรในกรณี 4 ส.ส.โหวตสวนมติพรรค

เมื่อถามถึงกรณีนายคารม พลพรกลาง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก.ก. 1 ในคนที่โหวตสวน วิจารณ์เเรงว่าพรรคเเบ่งชนชั้น โฆษกพรรคก.ก. ตอบว่า คงเหมือนคนบอกเลิกเเฟน ต้องบอกว่าแฟนไม่ดี เป็นการใช้คำพูดรุนเเรงเรื่อยๆ กดดันให้พรรค ก.ก. ขับเขาออก เจตจำนงประชาชนต้องการให้ ส.ส.เหล่านั้นทำงานในนามพรรคก.ก. ไม่ต้องการให้ส.ส.เป็นงูเห่า

ดังนั้น ถ้าขับออก จะทำให้ความต้องการที่ขัดเจตจำนงประชาชนทำได้สำเร็จ ยืนยันว่าพรรคไม่มีชนชั้น ชนชั้นไม่มี มีเเต่อุดมการณ์ที่เป็นสิ่งยึดมั่นการทำงาน มีแต่ความไว้วางใจกัน และการปฏิเสธผลประโยชน์

เมื่อถามว่า ที่ผ่านมามีความพยายามล้วงข้อมูลการอภิปรายไม่ไว้วางใจ จากงูเห่าหรือไม่ นายวิโรจน์ กล่าวว่า มีบางท่านที่พยายามมาถามข้อมูลในเรื่องการจัดการวัคซีนของรัฐบาล ที่เราจะอภิปราย เขาเคยมาร่วมเสนอข้อมูลการอภิปรายกับเราสองรอบ

แต่สุดท้ายคนที่มาช่วยในเรื่องการอภิปรายก็ไปโหวตสวนมติพรรค ทั้งๆ ที่ตนยังเชื่อมั่นในมาตรฐานทางจริยธรรมของเขาว่าจะไม่นำข้อมูลไปเปิดเผย แต่ท้ายที่สุดข้อมูลที่ได้ไปก็ไม่ใช่ข้อมูลการอภิปรายที่เเท้จริง

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ลูกสาวไพโรจน์เปิดใจ บอกพ่อสู้มาหลายปี ก่อนทรุดเมื่อ 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา
บทความถัดไปกรมชลประทานปรับเพิ่มระบายน้ำ รับมือน้ำทะเลหนุนปลายสัปดาห์นี้