‘ซินแสเข่ง’ ชี้จับตาปรับ ครม. รัฐมนตรีดวงตก ผลพวงอภิปรายไม่ไว้วางใจ

‘ซินแสเข่ง’ ชี้ จับตาปรับ ครม. รัฐมนตรีดวงตก ผลพวงอภิปรายไม่ไว้วางใจ

เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564 นายชนม์ทรรศน์ ฤทัยผ่อง (ซินแสเข่ง) ผู้อำนวยการสถาบันโหราศาสตร์พยากรณ์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ได้จับดวงดูศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ รัฐบาลประยุทธ 64 ที่มีปมแตกแยกทั้งฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้าน จากปีชงปะทะเก้าอี้รัฐมนตรีร้อนเป็นลางให้มีการปรับคณะรัฐมนตรีสะสมปัญหาความไม่พอใจ สร้างความเป็นศัตรูมากขึ้น เพราะมรสุมยังคงมีต่อเนื่องทั้งจากภายในพรรค และพรรคร่วมรัฐบาลที่จะต้องประคองรัฐบาลให้ผ่าน ส่วนรัฐมนตรีดวงตกที่เจอปีปะทะแตกแยกสับสนวุ่นวาย ประกอบกับรอบอายุเข้าเคราะห์ จึงทำให้ไม่ได้ดั่งใจที่คาดหวัง ใครที่ดวงแข็งก็ครองตำแหน่งต่อใครที่ราหูแทรกก็ต้องจร

ซินแสเข่ง กล่าวว่า การอภิปรายไม่ไว้วางใจ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมพร้อมคณะ 10 รัฐมนตรี ในไตรมาสแรกปี 2564 ผลสรุปการอภิปรายเจ็บทั้งพรรคร่วมรัฐบาล ฝ่ายค้าน ฝ่ายแค้น คนเก่ากับคนใหม่

แต่จากลีลาที่ประสบการณ์ต่างกันทำให้กลุ่มฝ่ายค้าน และฝ่ายแค้น ไม่สามารถอภิปรายเจาะลึกรัฐบาลเจ็บปวดถอนรากถึงโคนเหมือนกับฝ่ายค้านในอดีตที่ทำให้รัฐบาลสะเทือนได้ แต่ด้วยเหตุดาวราศีของกำลังไม่แข็งพอทั้งฝ่ายค้าน คนรุ่นเก่าก็อ่อนแรง และคนรุ่นใหม่ดวงก็ไม่มั่นคงเป็นลบในกำลัง เพราะตกเกณท์ดาวพระเคราะห์ทำให้การอภิปรายไม่ได้อรรถรสเท่าที่ควร

“อย่างไรก็ตาม แต่ก็ทำให้เก้าอี้รัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ มีผลกระทบด้วยจากการลงคะแนนเสียงไว้วางใจ และงดออกเสียง อาจจะเป็นเพราะว่าที่ผ่านมา นายณัฏฐพล มีการปฏิบัติงานไม่เข้าเกณท์หรืออาจจะเป็นช่วงจังหวะปีที่ผ่านมา สับสนก่อให้เกิดความไม่ไว้วางใจ ประกอบกับมีเรื่องวุ่นวายเข้ามาเกี่ยวข้อง การบริหารงานไม่เป็นไปตามที่คาดหวังต่อเนื่องมาถึงปี 2564 ตกดวงขัดแย้งประกอบรอบอายุเข้าเคราะห์ มีเรื่องให้หงุดหงิดไม่ได้ดั่งใจที่คาดหวัง มีปัญหาความขัดแย้งภายในให้เกิดขึ้น จึงเชื่อได้ว่าถูกลดกระแส และได้รับการไว้วางใจน้อยเกินไปจากสมาชิก “ ซินแสเข่ง กล่าว

ซินแสเข่ง กล่าวอีกว่า ส่วนทางด้านดวงชะตารัฐมนตรีกระทรวงคมนาคม นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ ตามดวงชะตาราศีถึงแม้นจะตกรอบอายุเข้าเคราะห์สุดท้ายของปี แต่ถือว่าดวงอยู่ในขั้นที่แข็งแกร่ง

เพราะในช่วงระหว่างเดือนสุดท้ายของปี 2563 ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน มกราคม กุมภาพันธ์ ให้ถือฐานกำลังอยู่ในดวงชะตาของตนเองมีความมั่นคงมากกว่า คนจีนเรียกว่า “ซาฮะ” นั่งเก้าอี้ 3 ขามาเกิด เหตุที่ทำให้เป็นข่าวในกรณีลงคะแนนเสียงน้อย เพราะตอบยังไม่เคลียร์กลุ่มสมาชิกฝ่ายรัฐบาลจึงไม่ลงคะแนนรับรองให้ ซึ่งเป็นเพียงรอบอายุอยู่ในเคราะห์เท่านั้นที่ผ่านมาจากปีที่แล้วจนถึงเดือนมีนาคม จึงทำให้มีเรื่องไม่เป็นเรื่องไร้สาระ หงุดหงิด ไม่ได้ดั่งใจที่คาดหวัง ที่อาจจะทำให้มีเหตุทะเลาะเบาะแว้งเกิดขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon