‘ป้อม’ ปัดตอบสถานการณ์ พชปร. โยนถาม ‘จักรทิพย์’ หลังป้ายเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. โผล่ตึกเก่าพรรค

‘บิ๊กป้อม’ ปัดตอบ บทลงโทษ ส.ส.แหกมติ-สถานการณ์ พปชร.-ส่งลงเลือกตั้ง กทม.

เมื่อเวลา 13.15 น. วันที่ 23 กุมภาพันธ์ ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์กรณีหลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจว่าถึงเวลาที่หัวหน้าและแกนนำพรรคร่วมมานั่งพูดคุยกันหรือยัง ว่า เดี๋ยวจะติดโควิดหรือไม่ ให้ทิ้งเวลาไปช่วงหนึ่งก่อน ให้โควิดบรรเทาลงก่อน

ผู้สื่อข่าวถามว่า หลังเกิดปัญหาในการลงมติ ส.ส.กลุ่มดาวฤกษ์ได้ติดต่อมาบ้างหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ทำไมต้องมาติดต่อผม เขาก็มีกรรมการตรวจสอบอยู่แล้ว

เมื่อถามถึงการลงโทษ ส.ส.ที่ไม่ปฏิบัติตามมติพรรค มีบทลงโทษขั้นต่ำสุดและสูงสุดอย่างไร พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ให้คณะกรรมสอบสวนเสนอมา เมื่อถามย้ำว่า พล.อ.ประวิตรคุมสถานการณ์ในพรรคพลังประชารัฐอยู่ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตรปฏิเสธที่จะตอบคำถามดังกล่าว

เมื่อถามกรณีที่มีการติดป้ายรูป พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีตผบ.ตร. ซึ่งเป็นที่ทำการพรรคพลังประชารัฐเดิม ดูแล้วยังเป็นการสนับสนุนของพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า สื่อก็ดูเองสิ ก็ไปถามพล.ต.อ.จักรทิพย์ดูสิว่าเป็นอย่างไร มาถามอะไรตน

อ่านข่าว : ป้าย ‘บิ๊กแป๊ะ’ โผล่ตึกเก่า พปชร. พร้อมสู้ศึกผู้ว่าฯกทม.

เมื่อถามว่า ตึกที่ทำการพรรคเก่ายังเกี่ยวข้องกับพรรค พปชร.เก่าหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่เกี่ยวกันแล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่า ยืนยันว่าไม่ส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.ในนามพรรคใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ส่ายหัวปฏิเสธที่จะตอบคำถาม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สุดเศร้า! ‘แพร วทานิกา’ แจ้งความคนสนิทข้อหา ‘ลักทรัพย์’ คิดไม่ถึงความไว้ใจ ทำให้ถูกทำร้าย
บทความถัดไปดิว อริสรา ฟาดกลับชาวเน็ตที่มาเม้นท์สอนศีลธรรม ถามที่ทำอยู่ถูกแล้วจริงๆเหรอ?