ความในใจ ‘ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ’ หลังคะแนนโหวตศึกซักฟอกอยู่ที่โหล่ ‘ไม่เสียกำลังใจ เชื่อมั่นในสิ่งที่ทำ’

ความในใจ ‘ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ’ หลังคะแนนโหวตศึกซักฟอกอยู่ที่โหล่ ‘ไม่เสียกำลังใจ ไม่ยึดติด’

หลังจากห้วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร มีการพิจารณาลงมติไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กับ 9 รัฐมนตรี ผลปรากฏว่า นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ มีคะแนนไว้วางใจ 258 ต่อ 215 งดออกเสียง 8 ถือว่าน้อยที่สุดในผู้ที่ถูกยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ

กรณีดังกล่าวนี้ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ เปิดเผยทางเพจเฟซบุ๊ก เมื่อค่ำวันที่ 23 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ระบุว่า ไม่มีข้อกังวลใจอะไร

นายณัฏฐพลกล่าวว่า หลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจ กับผลคะแนนที่ได้ก็มีเสียงสะท้อนในสื่อ หรือที่ต่างๆ ว่า ผมโดนสั่งสอนทางการเมือง ด้วยข้อวิพากษ์วิจารณ์ที่มีนั้น ผมไม่ได้ตกใจ หรือมีข้อกังวลใจอะไร เพราะเป็นธรรมชาติทางการเมือง เมื่อได้ตอบข้อสงสัย ข้อซักถาม และมีการลงคะแนนไว้วางใจ ก็น้อมรับผลคะแนน และยังมีพลังใจที่จะเดินหน้าทำตามภารกิจที่ได้รับมอบหมายจากท่านนายกรัฐมนตรีที่ต้องการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศ ยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชน และนำพาประเทศไปยืนอยู่แถวหน้า ในสายตาชาวโลก ซึ่งการศึกษาเป็นหนทางสำคัญที่จะทำให้บรรลุเป้าหมายนี้ได้

อ่านข่าว : เปิดเสียง ‘ครูตั้น’ เจอพิษพรรคเล็ก โหวตสวนมติวิป ทำได้ที่โหล่ ศึกซักฟอก

นายณัฏฐพลกล่าวว่า แต่การแก้ไขปัญหาการศึกษาของไทย ไม่สามารถจัดการด้วยรูปแบบเดิมๆ ได้อีกต่อไป จำเป็นต้องพลิกเปลี่ยนมุมคิด ต้องกล้าตัดสินใจ มีความเป็นมืออาชีพในการบริหารงาน เพื่อวางแนวทางแก้ไขอย่างเป็นระบบ และสามารถเดินงานไปต่อได้ในระยะยาว เพราะปัญหาทางการศึกษาไม่สามารถลงมือจัดการแล้วจะเห็นผลได้ทันที

“ถึงวันนี้ ขอเรียนว่า กระทรวงศึกษาฯได้วางแนวทางไว้เกือบครบหมดเป็นที่เรียบร้อย และอยู่บนลู่วิ่งที่หน่วยงานต่างๆ ของกระทรวงกำลังเดินหน้าเร่งผลิตผลงานออกมาให้ได้เห็นกัน

“ดังนั้น ผมขอยืนยันว่า ผมไม่เสียกำลังใจ และผมเป็นคนไม่ยึดติดอะไร หากท่านนายกฯจะตัดสินใจอย่างไร ผมน้อมรับ เพราะเชื่อมั่นในสิ่งที่ผมได้ลงมือทำ และมั่นใจว่าท่านนายกฯเห็นความสำคัญของแผนงานครั้งนี้ และการทำงานต่างๆ ที่เชื่อมต่อถึงกันอย่างเป็นระบบ ซึ่งส่งผลต่อภาพรวมในทุกด้านของประเทศ” นายณัฏฐพลกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พณ.เผยโควิดกดยอดใช้สิทธิพิเศษด้านภาษี ลุ้นสหรัฐต่อโครงการจีเอสพีก่อนกลางปี
บทความถัดไปหน้า 3 : เกมลับ ไม่ซับซ้อน ศึกษา กรณี ‘กลุ่ม 4 กุมาร’ สถานการณ์ ณ วันนี้