นักเรียนเลว เฮ ‘ณัฏฐพล’ ไม่รอดคดี กปปส. ยกรธน.ชี้ขาดคุณสมบัติ หลุดตำแหน่งรมว.ศธ.

นักเรียนเลว เฮ ‘ณัฏฐพล’ ไม่รอดคดี กปปส. ยกรธน.ชี้ขาดคุณสมบัติ หลุดตำแหน่งรมว.ศธ.

เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ สืบเนื่องจากกรณี ศาลอาญา นัดฟังคำพิพากษา คดีกลุ่มกบฏคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงปฏิรูปประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์แบบอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีพิเศษ 4 เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตเลขาธิการ กปปส. กับพวกรวม 39 คน ซึ่งมี นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นหนึ่งในจำเลยความผิดฐานร่วมกันเป็นกบฏ ก่อการร้าย ล้มล้างระบอบการปกครอง มั่วสุมชุมนุมก่อความวุ่นวายในบ้านเมือง โดยยื่นสำนวนฟ้องต่อศาลอาญาเมื่อวันที่ 24 มกราคม 2561 นั้น

อ่าน – ด่วน ! ศาลตัดสินคดีกลุ่มกบฏ กปปส. คุกสุเทพ 5 ปี บี-พุทธิพงษ์ 7 ปี ครูตั้น6 ปี 16 เดือน ถาวร 5 ปี

ล่าสุด เมื่อเวลา 17.20 น. กลุ่มที่ชื่อว่า นักเรียนเลว ได้โพสต์ภาพกราฟิก นายณัฏฐพล พร้อมข้อความผ่านทางโซเชียล โดยระบุว่า

ด่วน! ณัฏฐพลไม่รอดคดี กปปส. ศาลอาญาอ่านคำพิพากษาสั่งลงโทษจำคุก 6 ปี 16 เดือน มีผลทำให้หมดคุณสมบัติการเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการทันที

โดยคุณสมบัติของรัฐมนตรีตามที่กำหนดไว้ในรัฐธรรมนูญปี 60 ระบุว่า

(7) ไม่เป็นผู้ต้องคําพิพากษาให้จําคุก แม้คดีนั้นจะยังไม่ถึงที่สุด หรือมีการรอการลงโทษเว้นแต่ในความผิดอันได้กระทําโดยประมาท ความผิดลหุโทษ หรือความผิดฐานหมิ่นประมาท

ทั้งนี้ กลุ่มนักเรียนเลว ยังระบุด้วยว่า ไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมนักเรียนเลวถึงได้ข่าวมาเจ้าแรก เงาแค้นค่ะ ไปนั่งฟังศาลอ่านคำพิพากษาตั้งแต่ 9 โมงเช้าถึงตอนนี้ เดี๋ยวรอดู Live จากหน้าศาลทางเพจนักเรียนเลวนะคะ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้THG ดันผลงาน Q4/63 ฟื้นตัวต่อเนื่อง ทำกำไรสุทธิ 30 ล้านบาท บอร์ดไฟเขียวจ่ายเงินปันผลอัตรา 0.30 บาทต่อหุ้น
บทความถัดไปกลุ่ม 24 มิถุนาฯ อ่านแถลงการณ์เรียกร้องปล่อย 4 แกนนำราษฎรหน้าศาลอาญา หลังยืนนิ่ง 112 นาที