13 ส.ส.ใต้ พปชร.ขยับทันที ขอ 1 เก้าอี้ รมช. คืนความเป็นธรรมให้กลุ่มด้ามขวาน

กลุ่มด้ามขวานใต้ เรียกร้องหาความชอบธรรม ตำแหน่งว่าง เตรียมขยับ ส.ส.พปชร.ใต้

เมื่อวันที่ 25 ก.พ.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังมีกระแสข่าวรัฐบาลเตรียมปรับ ครม. ส่งผลให้หลายพรรคการเมืองต่างเตรียมขยับเก้าอี้ โดยเฉพาะภายในพรรคพลังประชารัฐ โดยมีความเคลื่อนไหวจากกลุ่ม พปชร.ภาคใต้ ที่มี ส.ส.ในสังกัด 13 คน ซึ่งกลุ่มสมาชิกด้ามขวานใต้ ได้เรียกร้องหาความชอบธรรมให้กับ ส.ส.ใต้ทั้ง 13 คน หลังตำแหน่งใน ครม.ว่างลง

แหล่งข่าวจาก ส.ส.ใต้ พปชร.ระบุว่า การปรับ ครม.เที่ยวนี้มีกระแสว่า ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จะขึ้นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ขณะที่ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน จะขึ้นเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ จึงทำให้ตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน และรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ว่างลง ส่งผลให้ทางกลุ่มมองว่า ส.ส.พปชร.ใต้มีถึง 13 คน น่าจะให้ตำแหน่ง รมช.กับ ส.ส.พปชร.ใต้บ้าง โดยทางกลุ่มมองว่า การเรียกร้องความชอบธรรมให้กับ ส.ส.ทั้ง 13 คน เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับ ส.ส.ใต้ในการปฎิบัติหน้าที่ รวมถึงการทำงานในพื้นที่ภาคใต้ในการขับเคลื่อนนโยบายของรัฐบาลให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

เมื่อถามว่า ทางกลุ่มมองว่า ส.ส.ท่านใดมีความเหมาะสมนั้น แหล่งข่าวจาก ส.ส.ใต้ พปชร.ระบุว่า “ใครก็ได้ เพราะ ส.ส.ทั้ง 13 คนของใต้ มีความรู้ความสามารถ เป็น ดร. หลายคนและเหมาะสมที่จะทำงาน เชื่อมั่นว่า บุคคลเหล่านี้สามารถสานต่อนโยบายของรัฐบาลได้อย่างมีประสิทธิภาพ มองว่าในภาคใต้หากมีรัฐมนตรีว่าการหรือรัฐมนตรีช่วยเข้าร่วม ครม. จะทำให้คนในภาคใต้รู้สึกเหมือนว่ารัฐบาลไม่ได้ทอดทิ้งคนภาคใต้แต่อย่างใด เพราะมีตัวแทน ส.ส.เข้าไปร่วมใน ครม.

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image