‘ประเสริฐ’ เผยถกส่งผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม ‘เมืองคอน’ สัปดาห์หน้า ชี้เป็นโอกาสหนึ่งของพท.

‘ประเสริฐ’ เผยถกส่งผู้สมัครเลือกตั้งซ่อมเมืองคอน สัปดาห์หน้า ชี้เป็นโอกาสหนึ่งของพท.

เมื่อเวลา 14.45 น. วันที่ 25 กุมภาพันธ์ ที่รัฐสภา นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา ในฐานะเลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณีส่งผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม จ.นครศรีธรรมราช ว่า ขอหารือในที่ประชุมพรรคก่อนว่าจะมีมติเป็นอย่างไร ในเรื่องเขตเลือกตั้งที่ว่างลง แต่ไม่ถึงกับจะต้องประชุมพรรคร่วมฝ่ายค้าน เพราะแต่ละพรรคสามารถส่งผู้สมัครได้อยู่แล้ว ซึ่งปัจจุบันนี้ทางภาคใต้มีการเปลี่ยนแปลง จะเห็นได้ว่าจากการเลือกตั้งในปี พ.ศ.2562 ที่ผ่านมา มีพรรคการเมืองหลายพรรคที่มี ส.ส.ในเขตภาคใต้ เพราะฉะนั้นถือว่าเป็นโอกาสหนึ่งของพรรคเพื่อไทย ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับมติของพรรค ซึ่งตนเข้าใจว่าจะได้ประชุมหารือภายในสัปดาห์หน้า

เมื่อถามว่า พรรคเพื่อไทยมี ส.ส.ในเขตจังหวัดทางภาคใต้อยู่แล้วหรือไม่ นายประเสริฐกล่าวว่า มี แต่ในการเลือกตั้งครั้งที่แล้วเข้าใจว่าเป็น ส.ส.ของพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ต้องไปตรวจสอบดูก่อน เพราะศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยเมื่อวานนี้ (24 กุมภาพันธ์) คงต้องเร่งตรวจสอบข้อมูลว่าเดิมเป็นอย่างไรและจะต้องดำเนินการต่อไปอย่างไร

เมื่อถามว่า ฐานเสียงของพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ค่อนข้างแน่น การส่งผู้สมัครเลือกตั้งของพรรคเพื่อไทยจะเป็นการสูญเปล่าหรือไม่ นายประเสริฐกล่าวว่า ไม่คิดว่าเป็นอย่างนั้น ตนคิดว่าในวันนี้ ประชาชนภาคใต้เปิดกว้างมากขึ้น พรรคประชาธิปัตย์ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ก็มีผู้สมัครในพื้นที่ภาคใต้หมด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘อรรถพล’ เล็งฟ้องกราวรูดอดีตปลัดศธ.- ครูตั้น สรรหาบิ๊กสกสค.มิชอบ
บทความถัดไป‘เดโฟ’ ในวัย 38 ปียังไม่แขวนสตั๊ด เตรียมขยายสัญญากับเรนเจอร์สอีก