‘ธนกร’ สวน ‘การุณ’ อย่าจุ้นปรับ ครม. ยันนายกฯเลือกคนดี เอาเวลาไปอุดรอยร้าวใน พท.ดีกว่า

‘ธนกร’ สวน ‘การุณ’ อย่าจุ้นปรับ ครม. ยันนายกฯเลือกคนดี มีความสามารถเข้ามาทำงาน เหน็บเอาเวลาไปอุดรอยร้าวในเพื่อไทยดีกว่า

เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายการุณ โหสกุล ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย (พท.) เสนอแนะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้ปรับคณะรัฐมนตรีโดยเห็นแก่ประชาชน เลือกคนทำงานที่มีความรู้ความสามารถ มีจริยธรรม ไม่ยึดโควต้าการเมือง ว่า ต้องขอบคุณนายการุณที่แนะนำ แต่นายการุณควรเอาเวลาไปประสานรอยร้าวในพรรคเพื่อไทยจะดีกว่า เพราะทราบว่ามีความขัดแย้งอย่างหนักจนคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ อดีตประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ต้องออกจากพรรคไป

นายธนกรกล่าวว่า การปรับ ครม.เป็นอำนาจของ พล.อ.ประยุทธ์ ทุกฝ่ายให้เกียรติท่านนายกฯ เชื่อว่าจะไม่มีปัญหาอะไร เพราะเมื่อมีรัฐมนตรีต้องพ้นไปก็จะมีการตั้งใหม่เป็นเรื่องปกติทางการเมือง และนายการุณไม่ต้องห่วง เพราะท่านนายกฯเลือกคนดีมีความสามารถเข้ามาทำงานให้กับพี่น้องประชาชนอย่างแน่นอน

นายธนกรกล่าวต่อว่า ในสถานการณ์โควิด-19 พล.อ.ประยุทธ์คงไม่ได้สนใจประเด็นทางการเมืองมากนัก เพราะท่านนายกฯเอาเวลาทั้งหมดไปทุ่มเทให้กับการแก้ปัญหาโควิด-19 โดยเฉพาะการช่วยเหลือเยียวยาพี่น้องประชาชนผ่านมาตรการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโครงการคนละครึ่ง โครงการเราชนะ โครงการมาตรา33 เรารักกันฯลฯ รวมไปถึงการบริหารจัดการวัคซีนป้องกันโควิด-19 ด้วย

“ดังนั้น ในช่วงนี้การอภิปรายไม่ไว้วางใจก็ผ่านไปแล้ว การแก้ไขรัฐธรรมนูญก็เดินหน้าไปมากแล้ว ควรจะเป็นเวลาที่ทุกฝ่ายมาช่วยกันนำพาประเทศฝ่าวิกฤตไปด้วยกัน ไม่ควรมีความขัดแย้งหรือการชุมนุมใดๆ อีกแล้ว อย่าซ้ำเติมประเทศให้เสียหายไปมากกว่านี้” นายธนกรกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon