หยั่งเสียงหนุ่ม-สาวสตรีทวอล์ก อยากเห็น ล้ออะไรใน ‘บอลประเพณี’

เป็นเรื่องขึ้นมาจนได้ เมื่อมีข่าวเล็ดดลอดออกมาว่าตัวแทนคสช.นัดประชุมกับทีมงานฟุตบอลประเพณีจุฬา-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 71 ซึ่งจะจัดขึ้นวันที่ 13 กุมภาพันธ์ โดยขอร้องให้ไม่มีการ ‘ล้อการเมือง’ ผ่านขบวนพาเหรดและการแปรอักษรที่อาจทำให้เกิดความแตกแยก ซึ่งจริงๆแล้วเคยขอความร่วมมือมาตั้งแต่ปี 2558 แต่ไม่สำเร็จ มาปีนี้เลยชิงคุยล่วงหน้า หวังตัดไฟแต่ต้นลม

อย่างไรก็ตาม แว่วว่าศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันต่างแทคทีมกันส่ายหน้าว่า ‘ห้ามไม่ได้’ เพราะการล้อการเมืองจัดเป็น ‘ไฮไลต์’ เด็ดสะระตี่ที่ต้องมีเสริ์ฟเป็นประจำ มิหนำซ้ำคณะทำงานยังเปรยให้ขนลุกซู่อีกว่า ปีนี้มี ‘เซอร์ไพรส์’แน่ๆ แต่จะเป็นอะไรต้องติดตาม !!!

เอาเป็นว่า ระหว่างนับเข็มนาฬิการอดูเซอร์ไพรส์ มาลองสำรวจกันดีกว่า ว่าใครๆเขาอยากให้ ล้ออะไรบ้างในงานฟุตบอลประเพณีปีนี้

(จากซ้าย) สุพิชฌาย์ บุญพีระพัฒน์ และสุธินี ทิมจร
(จากซ้าย) สุพิชฌาย์ บุญพีระพัฒน์ และสุธินี ทิมจร

ประชาธิปไตย เมื่อไหร่จะมา ?

เริ่มที่สาวน้อยวัยเรียนอย่าง สุพิชฌาย์ บุญพีระพัฒน์ นักศึกษารั้วศิลปากร วัย 19 ปี ที่บอกว่าอยากเห็นประเด็นใหญ่อย่าง ‘ประชาธิปไตย’ ที่นายกลุงตู่พูดถึงบ๊อยบ่อย แต่ไม่ค่อยเห็นว่าเมืองไทยจะเข้าสู่เดมอคเครซี่สักทีเลย นอกจากนี้ กรณีท่านผู้นำตอกย้ำในช่วงสวัสดีปีใหม่กับประชาชนไทยว่าจะโมโหน้อยลง แต่ตอนนี้ก็ยังไม่มีท่าทีลดความ “แรง”
เช่นเดียวกับ สุธินี ทิมจร อาชีพค้าขาย ที่บอกว่าน่าจะหยิบประเด็นเรื่องการใช้อารมณ์ของท่านนายกมาเป็นไฮไลต์ เพราะอยากเห็นบิ๊กตู่ใจเย็นกว่านี้อีกสักนี๊ดสนึง ตอบเสร็จคุณแม่ค้าก็ยิ้มหวานแล้วตบท้ายเบาๆว่า ส่วนตัวไม่ค่อยติดตามการเมือง เพราะนายกชอบพูดอะไรที่ ‘ปวดหัว’

Advertisement
ทิพย์ภัสร์ และวัชรพงศ์ ศรีรัฐณไพศาล
ทิพย์ภัสร์ และ วัชรพงศ์ ศรีรัฐณไพศาล

แซวอย่างสร้างสรรค์ เพราะทหารทำดีที่สุดแล้ว

เอ่อมม ก่อนถูกเรียกตัวไปปรับทัศนคติ มาต่อกันที่ความเห็นของ วัชรพงศ์ ศรีรัฐณไพศาล อาชีพธุรกิจส่วนตัว ซึ่งบอกว่า นักศึกษาควรแซวคสช.อย่าง ‘สร้างสรรค์’ เพื่อให้เกิดการพัฒนา อาทิ ผลงานดีๆที่รัฐบาลทำเพื่อชาติอย่างความพยายามในการป้องกันคอร์รัปชั่น

“ควรแซวแบบสร้างสรรค์ ลักษณะการแซวต้องให้เกิดการพัฒนา อย่างปีนี้รัฐบาลทำอะไรไปบ้าง อาจจะเรื่องคอรัปชั่นลักษณะเพื่อส่งเสริมมากกว่าเพราะจริงๆทหารเข้ามาช่วย จึงต้องคอยซัพพอร์ตเขา”

สอดคล้องกับ ทิพย์ภัสร์ ศรีรัฐไพศาล อาชีพธุรกิจส่วนตัว ที่ระบุว่า ถ้าจะล้อจริงๆ ควรเป็นเรื่อง ‘เศรษฐกิจ’ ไม่ต้องเน้นการเมืองมาก จะได้ไม่เครียด เพราะทหารทำดีที่สุดแล้ว อีกทั้งมีความจริงใจมากกว่านักการเมือง

“ในความรู้สึกส่วนตัว คิดว่าทหารเขาก็ทำดีที่สุดแล้วนะอาจจะส่วนหนึ่งเขา เป็นสไตล์ทหารมากแต่ความจริงใจเขามีมากกว่านักการเมืองที่แล้วๆมา”

วัชรพล ปลื้มบุญ และธริยา นารถศิลป์
วัชรพล ปลื้มบุญ และธริยา นารถศิลป์

คัด ‘ช็อตเด่น’ เน้นเรื่อง ‘ปากท้อง’

มาถึงนักประชาสัมพันธ์ของบริษัทเอกชนอย่าง วัชรพล ปลื้มบุญ ที่บอกว่า น่าจะจัดเรื่อง ‘ของแพง’ เป็นหลัก ส่วนด้านตัวบุคคลอย่างลุงตู่ น่าจะคัด ‘ช็อตเด่น’ ท่านนายกมาให้ชมกัน
“อยากให้ล้อเลียนเรื่องเศรษฐกิจของแพงภาษีเพิ่มขึ้น ส่วนเรื่องการเมืองคงเป็นอารมณ์ของนายกทำเป็นช็อตๆ ที่เด่นๆของท่านนายก”
เรียกได้ว่า มีการแนะนำอย่างเป็นรูปธรรมสมกับเป็นพีอาร์จริงๆ !

ปลื้ม-ทิมทิบ & ตู่-บี้ งานนี้ต้องจัด !

มาดูฟาก ‘ฟรีแลนซ์’ ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ กันบ้าง
อมรดา ธำรงวรพร อาชีพอิสระ บอกว่า เรื่องเด่นมั่กๆ น่าจะเป็นประเด็น ‘ฉุนนักข่าว’ ซึ่งคงจะพอแหย่ได้ ไม่เข้าคุก รวมถึงเรื่องราวข่าวฮอตอย่างลูกนักการเมืองดัง ปลื้ม-สุรบถ หลีกภัย ที่เพิ่งเลิกรากับภรรยาคนสวย ทับทิม จงวัฒนา ก็เป็นอีกเรื่องที่น่านำมาเล่นในงานนี้
“อยากให้ล้อเลียนเรื่อง ใครเลิกกับใคร แล้วก็น่าจะเป็นเรื่องท่านผู้นำของเราอารมณ์ร้อนมาก ด่านักข่าวน้อยลงหน่อย น่าจะเป็นเรื่องที่พอแหย่ได้ไม่โดนเข้าคุก”
ถือว่าเป็นความเห็นที่ห่วงใยในความสุ่มเสี่ยงของนักศึกษาจริงๆ
ปิดท้ายด้วย ธริยา นารถศิลป์ นักศึกษาฝึกงาน ที่อยากให้หยิบประเด็นปลื้ม-ทับทิมมาใช้เช่นกัน เพราะเห็นสองคนนี้เขารักกันมาก พอเลิกปั๊บเลยกลายเป็นข่าวใหญ่ ควรเป็นไฮไลต์ด้วยประการทั้งปวง นอกจากนี้ ยังมีเรื่อง ‘พี่บี้’ สุกฤษฏิ์ วิเศษแก้ว กับนายกบิ๊กตู่ ซึ่งโคจรมาพบกันเนื่องในวันมะเร็งโลก ก่อนศิลปินหนุ่มจะออกมายอมรับว่า ‘ตกใจ’ กับสไตล์ฉุนสื่อของท่านนายก
ทั้งหมดนี้ คือส่วนหนึ่งของสิ่งที่คนอยากเห็นในบอลประเพณีปีนี้ ไม่รู้ว่าสำนักสามย่านกับท่าพระจันทร์เขาจะจัดให้มั๊ยย ?

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image