อนุชา ยกทัพ ส.ส. ภาคใต้ ช่วย ‘อาญาสิทธิ์’ สู้ศึกเลือกซ่อมเมืองคอน ชู ‘ลุงตู่’ พาประเทศสงบ

อนุชา ยกทัพ ส.ส. ภาคใต้ ช่วย ‘อาญาสิทธิ์’ สู้ศึกเลือกซ่อมเมืองคอน ชู ‘ลุงตู่’ พาประเทศสงบ นำไทยฝ่าวิกฤตโควิด

วันที่ 26 กุมภาพันธ์ นายอนุชา นาคาศัย ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ และผู้อำนวยการการเลือกตั้ง ส.ส. นครศรีธรรมราช เขตเลือกตั้งที่ 3 แทนตำแหน่งที่ว่าง ใช้เวลาในช่วงวันหยุดราชการเดินทางลงพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วย ส.ส.ภาคใต้และ ส.ส.พลังประชารัฐ ประกอบไปด้วย นายสัณหพจน์ สุขศรีเมือง, นายสายัณห์ ยุติธรรม, รศ.ดร.รงค์ บุญสวยขวัญ, นายอาดิลัน อาลีอิสเฮาะ, นายวันชัย ปริญญาศิริ, นายพยม พรหมเพชร, ร.ต.อ.อรุณ สวัสดี, นายชูศักดิ์ คีรีมาศทอง และนายสุรสิทธิ์ วงศ์วิทยานันท์ ช่วย นายอาญาสิทธิ์ ศรีสุวรรณ ผู้สมัครเบอร์ 4 พรรคพลังประชารัฐ โดยในช่วงค่ำได้ขึ้นเวทีปราศรัยหาเสียงในตลาดไม้เสียบ อ.ชะอวด

นายอนุชา ขึ้นเวทีทักทายประชาชน อ.ชะอวด ด้วยคำว่า “รักจังฮู้” พร้อมระบุว่าขอบคุณประชาชนในพื้นที่ที่มาเป็นกำลังใจให้กับผู้สมัครของพรรคนายอำเภออาญาสิทธิ์ ซึ่งเป็นตัวแทนที่พรรคได้ส่งลงสมัครเลือกตั้งเพื่อให้ประชาชนได้พิจารณาเลือกไปเป็น ส.ส.นครศรีธรรมราช เขต 3 ขอโอกาสให้ผู้สมัครของพรรคเข้าไปทำหน้าที่ในสภาฯช่วยนายกฯทำงานเพื่อประชาชน พร้อมแจงเหตุที่ตนเองเลือก “นายกฯตู่” เข้ามาบริหารบ้านเมือง เพราะมาแก้ไขปัญหาบ้านเมือง

นายอนุชา ระบุว่า ส่วนตัวได้ลงสมัครเลือกตั้งครั้งแรก เมื่อครั้งที่ผ่านมา เนื่องจากถูกตัดสิทธิทางการเมือง ซึ่งแม้จะมองว่าไม่ชอบธรรมกับตนเอง แต่ไม่เคยคิดที่จะลงไปเคลื่อนไหวตามท้องถนน เพราะเชื่อมั่นในระบอบประชาธิปไตย พร้อมกับชี้แจงเหตุที่ต้องเลือก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี เพราะนายกฯบอกจะทำให้บ้านเมืองสงบ ไม่ต้องต้องการเห็นคนลงเคลื่อนไหวบนท้องถนน เข้ามาเพื่อห้ามศึก ไม่ต้องการเห็นพี่น้องคนไทยมารบกันเอง

“ท่านนายกฯยังมีปณิธานที่แน่วแน่ว่าจะนำพาบ้านเมืองสู่ความสงบสุข และพยายามดูแลทุกข์สุขของประชาชน ไม่ว่าจะเป็นคนจังหวัดใด ฐานะอย่างไร อาชีพอะไร จะต้องดูแลให้เท่าเทียมกัน โดยได้ยกตัวอย่างที่นายกฯได้มีนโยบายช่วยเหลือประชาชน เช่นบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ขณะเดียวกันได้วางอนาคตไว้ให้กับลูกหลาน ด้วยการวางแผนปฏิรูปประเทศ 20 ปี เพื่อให้วันข้างหน้าประชาชนจะได้ยืนได้ด้วยขาของตัวเอง มีเงิน ร่ำรวย” นายอนุชา กล่าว

นายอนุชา กล่าวต่อว่า แม้ประเทศไทยจะเจอกับสถานการณ์การระบาดโควิด-19 ซึ่งทั่วโลกมีตัวเลขการติดเชื้อที่สูงมาก แต่นายกฯ สามารถทำให้ตัวเลขผู้ติดเชื้อในประเทศลดลงได้ เพราะนายกฯมีความเป็นห่วงประชาชนไม่ต้องการให้ประชาชนติดเชื้อโควิด-19 อีกทั้งยังมีมาตรการบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน ด้วยการออกโครงการคนละครึ่ง และโครงการเราชนะ เพื่อให้เศรษฐกิจหมุนเวียนในประเทศ และที่ต้องให้การช่วยเหลือผ่านแอปพลิเคชั่นเป๋าตังเนื่องจากต้องการให้เงินกระจายทั้งระบบถึงมือประชาชชนอย่างแท้จริง เพราะนายกฯไม่ต้องการให้เงินก้อนนี้ตกอยู่กับนายทุน

“อยากให้ประชาชนเข้าใจในตัวนายกฯและรัฐบาล และไปบอกต่อกันว่ารัฐบาลนี้ต้องการคนเข้าไปช่วยยกมือเสริม ต้องการคนเข้าไปช่วยทำงานเพิ่ม ต้องการคนเข้าไปช่วยสนับสนุนหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ที่ฝากมาบอกว่าต้องการหาคนเข้าไปช่วยนายกฯเพิ่ม ทั้งนี้อำนาจอยู่ในมือประชาชน ที่จะเลือกใครที่ทำงานให้กับประชาชนได้ คนนั้นก็คือ นายอำเภออาญาสิทธิ์” เลขาฯพรรคพลังประชารัฐ ระบุ

นายอนุชา ยังระบุว่า หากนายอำเภออาญาสิทธิ์ได้เข้าไปทำงานร่วมกับตนเอง คงมีความสุขในการทำงาน และตนเองจะไปบอกนายกฯว่าคนนครศรีธรรมราชรักนายกฯ อยากส่งคนเข้าไปช่วยนายกฯทำงาน ไปแบ่งเบาภาระให้นายกฯ ให้นายกฯมีขวัญและกำลังใจ เพื่อผลิตนโยบายให้กับประชาชนอีกมากมาย

“ผมมีความสุขที่ได้เดินทางมาครั้งนี้ได้รับการต้อนรับ และได้เห็นคนที่รักนายกฯ ซึ่งตนเองถือเป็นรัฐมนตรีในรัฐบาลนี้รู้สึกยินดี ที่เห็นประชาชนมีความสุขกับนโยบายที่นายกฯและรัฐบาลทำให้ และการลงพื้นที่ครั้งนี้ตนเองยังมีความมั่นใจว่าประชาชนเขต 3 จะมอบความไว้วางใจให้กับคนของพรรคพลังประชารัฐ ที่จะไปสนับสนุน เป็นกำลังใจ เป็นมือไม้ ไปปกป้องนายกฯ เพื่อให้นายกได้ทำงานให้กับคนไทยทั้งประเทศในการฟันฝ่าอุปสรรค จึงขอฝากประชาชนช่วยเลือกนายอำเภออาญาสิทธิ์ เบอร์ 4 ด้วย” นายอนุชา กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มโร่แจ้งความ หลังกู้เงินผ่าน 6 แอพฯ รวม 1.6 หมื่น ได้จริง 8 พัน จะขอคืนกลับโดนข่มขู่ จนถูกไล่ออก
บทความถัดไป‘มอยส์’ ยันชัดอยากต่อสัญญากับ ‘เวสต์แฮม’ ไม่รับงานอื่นทั้งนั้น