‘ธนกร’ ย้อน ‘สุทิน’ ปรับ ครม.เพื่อไปต่อ ไม่ใช่ถอยหลังรอวันยุบสภา ย้ำไร้ขัดแย้งในพรรคร่วมรัฐบาล

‘ธนกร’ ย้อน ‘สุทิน’ ปรับ ครม.เพื่อไปต่อ ไม่ใช่ถอยหลังรอวันยุบสภา ย้ำไร้ขัดแย้งในพรรคร่วมรัฐบาล เย้ยรอ 2 ปีก็ได้เลือกตั้งใหม่ โว ‘บิ๊กตู่’ ใช้สมองและหัวใจทำงานให้ประชาชน

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย (พท.) และประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) ระบุว่า ฝ่ายค้านเตรียมพร้อมรับการยุบสภา เพราะรัฐบาลปรับ ครม.ส่งผลให้ขัดแย้งในพรรคร่วมรัฐบาลว่า ด้วยความเคารพนายสุทิน ตนเข้าใจดีว่าพรรคเพื่อไทยเป็นฝ่ายค้านมานาน คงล้าเต็มทน จึงอยากให้มีการเลือกตั้งโดยเร็ว แต่ขอบอกนายสุทินว่าให้อดใจรออีก 2 ปีก็เลือกตั้งใหม่แล้ว ส่วนการปรับ ครม.เป็นกลไกปกติ เนื่องจากตำแหน่งรัฐมนตรีว่างลง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พิจารณาคนดีมีความรู้ความสามารถเข้าไปแทน ซึ่งรัฐบาลไม่ได้มีความขัดแย้งใดๆ กับพรรคร่วมรัฐบาล ยังคงทำงานร่วมกันได้ดีตามปกติ การปรับ ครม.ก็ไม่ได้นับถอยหลังอะไร แต่เป็นการปรับเพื่อเดินหน้าต่อในการทำงานให้กับพี่น้องประชาชนมากกว่า

นายธนกรกล่าวต่อว่า อยากให้พรรคเพื่อไทยอดใจรอหน่อย อย่ากระเหี้ยนกระหือรือมากเกินไปจนน่าเกลียด พล.อ.ประยุทธ์ยังทำงานได้ดีจนพี่น้องประชาชนยอมรับและให้การสนับสนุนอยู่ เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ใช้ทั้งสมองและหัวใจในการมุ่งมั่นทำงานให้กับประเทศชาติและประชาชน ดังนั้น เป็นความชอบธรรมที่ พล.อ.ประยุทธ์จะทำงานต่อตามที่ประชาชนต้องการ ส่วนฝ่ายค้านก็ควรจะทำหน้าที่ในการตรวจสอบรัฐบาลต่อไปอย่างแข็งขัน อย่างไรก็ตาม การปรับ ครม.เป็นอำนาจอันชอบธรรมของท่านนายกฯ ซึ่งทุกฝ่ายยอมรับและเชื่อมั่นในตัวท่านนายกฯ ซึ่งทุกอย่างจะเป็นไปตามครรลอง พรรคฝ่ายค้านไม่ต้องเป็นห่วง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon