ส.ส.ปชป. โวย พังงาโดนเมินคิววัคซีน ‘โควิด-19’ ทั้งที่เป็นจังหวัดท่องเที่ยว

“กันตวรรณ” ร้อง “บิ๊กตู่-ชวน-อนุทิน” เหตุพังงาโดนเมินคิววัคซีน “โควิด-19” ทั้งที่เป็นจังหวัดท่องเที่ยว ช่วยสร้างความมั่นใจการท่องเที่ยวโซนอันดามัน

เมื่อวันที่ 1 มี.ค.นางกันตวรรณ ตันเถียร ส.ส.พังงา พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่รัฐบาลมีนโยบายกระจายวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ควบคู่กับมาตรการอื่นในการป้องกันสร้างความมั่นใจให้สังคม ว่า เดิมรัฐบาลโดยศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) มีแผนเห็นชอบกระจายวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ให้แก่ 13 จังหวัด เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคม คือ สมุทรสาคร กรุงเทพฯฝั่งตะวันตก ปทุมธานี นนทบุรี สมุทรปราการ ตาก นครปฐม สมุทรสงคราม ราชบุรี ชลบุรี ภูเก็ต สุราษฎร์ธานี และเชียงใหม่ แต่ต่อมาได้เพิ่มพื้นที่ในจังหวัดโซนอันดามัน คือ จ.กระบี่ ให้ได้รับวัคซีนดังกล่าวด้วย แต่กลับไม่มี จ.พังงา ทั้งที่จังหวัดท่องเที่ยวโซนอันดามันที่มีทั้งคนไทย และชาวต่างประเทศมาท่องเที่ยวกัน ประกอบด้วย ระนอง พังงา กระบี่ และภูเก็ต

นางกันตวรรณกล่าวอีกว่า ตนจึงได้ทำหนังสือขอความอนุเคราะห์ถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม และนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร รวมถึงนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.สาธารณสุข เพื่อขอความอนุเคราะห์ผลักดันการจัดสรรวัคซีนให้ จ.พังงา ด้วย เพราะปัจจุบันทราบว่ามีการนำเข้าวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เร่งด่วน จำนวน 317,600 โดส เพื่อกระจายวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ให้กับ จ.พังงา เนื่องจากเป็นจังหวัดพื้นที่ส่งเสริมการท่องเที่ยวที่สามารถทำรายได้จากการท่องเที่ยวให้กับประเทศสูงเป็นอันดับ 8 คิดเป็นมูลค่า 3,500 ล้านบาทต่อปี อีกทั้ง จ.พังงา เป็นพื้นที่ติดต่อกับ จ.ภูเก็ต และกระบี่ ที่ได้รับการจัดสรรวัคซีนราว 4,000 โดส เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างประเทศ เพราะส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะวางแผนท่องเที่ยวต่อเนื่อง ทั้ง จ.ภูเก็ต พังงา กระบี่ ดังนั้น ถ้ารัฐบาลจัดสรรวัคซีนให้จังหวัดโซนอันดามัน จะสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว รวมถึงจะเป็นการฟื้นฟูการท่องเที่ยวที่เป็นหัวใจหลักของเศรษฐกิจ และสามารถนำเงินสร้างรายได้ให้กับประเทศตามนโยบายของรัฐบาลอีกด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image