‘ประวิตร’ เผยเสนอชื่อว่าที่ รมต.ให้นายกฯเลือก บอกเรื่องของตัวเอง ไม่ใช่สื่อ ไม่ตอบปมสลับ-ขยับเก้าอี้

‘บิ๊กป้อม’ เผยเสนอชื่อว่าที่ รมต.ให้ ‘บิ๊กตู่’ ยันไม่กดดัน ‘ทุกอย่างอยู่ในหัว’

เมื่อเวลา 09.10 น. วันที่ 2 มีนาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าในการสรรหารัฐมนตรีขึ้นมาดำรงตำแหน่งที่ว่างอยู่ ว่าถึงเวลานี้ยังไม่มีลูกพรรคคนใดเสนอรายชื่อบุคคลเข้ามา และวันเดียวกันนี้จะมีการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) ก็ค่อยว่ากัน ยืนยันว่าไม่มีความกดดันใดๆ แม้จะมีข่าวว่ามีการล่ารายชื่อเพื่อมอบอำนาจให้ตนตัดสินใจก็ตาม

“ยืนยันว่าไม่มีความกดดันใดๆ พรรคเราเป็นหนึ่งเดียว ไม่มีอะไร และยืนยันอีกครั้งว่าไม่มีเรื่องของโควต้าอะไรทั้งนั้น

“เรื่องรายชื่อผมจะส่งให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จากนั้นนายกฯก็จะไปจัดการว่าใครจะอยู่ที่ไหน อย่างไร เท่านั้นเอง” พล.อ.ประวิตรกล่าว

เมื่อถามย้ำว่าท้ายที่สุดแล้วจะให้นายกรัฐมนตรีเป็นผู้ตัดสินใจ แม้จะเห็นไม่ตรงกันอย่างนั้นหรือ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ผมไม่ได้ส่งว่าให้ใครเป็นอะไร ส่งเพียงรายชื่ออย่างเดียว

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าจะมีเฉพาะแค่ 3 ตำแหน่งที่ว่างอยู่ หรือจะมีการเพิ่มในส่วนอื่นอีกหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่มี ไม่รู้ เรื่องสลับเก้าอี้เป็นเรื่องของพรรคที่จะคุยกันเอง การส่งรายชื่อให้กับนายกรัฐมนตรีนั้น ว่างกี่คนก็ส่งเท่านั้น ส่งแค่ 3 คน ไม่มีเผื่อ

เมื่อถามย้ำว่าส่งรายชื่อให้กับนายกรัฐมนตรีแล้วหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า มันเรื่องของตน ไม่ใช่เรื่องของสื่อ

เมื่อถามย้ำว่ารายชื่อทั้งหมดเรียบร้อยแล้วใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตรเอานิ้วชี้ที่ศีรษะตัวเอง พร้อมกล่าวว่า อยู่ที่หัวนี่ อยู่ในหัวนี่

ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตรปฏิเสธที่จะตอบคำถามกรณีที่มีข่าวว่าอาจจะมีการสลับเก้าอี้ และจะทำให้รัฐมนตรีช่วยว่าการขยับได้ขึ้นเป็นรัฐมนตรีว่าการ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon