บิ๊กตู่ ยันไม่สั่งกักตุนวัคซีนโควิดให้วีไอพีบางพื้นที่ ลั่นจัดหา-กระจายอย่างเป็นธรรม

บิ๊กตู่ ยันไม่สั่งกักตุนวัคซีนโควิดให้วีไอพีบางพื้นที่ ลั่นจัดหา-กระจายอย่างเป็นธรรม โปร่งใส เผย อนุมัติงบจัดหาวัคซีนรอบ 2 แล้ว

เมื่อเวลา 12.50 น.วันที่ 2 มีนาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรรีและรมว.กลาโหม ตอบคำถามกรณีมีสื่อออนไลน์เผยแพร่การกระจายจัดส่งวัคซีนป้องกันโควิด-19 มีการกักตุนให้สำหรับบุคคลวีไอพีของแต่ละจังหวัดว่า ต้องไปดูในรายละเอียดอีกครั้งหนึ่ง และตนไม่ได้สั่งอย่างนั้น และทางกระทรวงสาธารณสุขก็ยืนยันว่าไม่ได้สั่ง เป็นเรื่องของคณะกรรมการประจำจังหวัดที่ต้องดำเนินการให้เป็นธรรมตามที่กำหนดไว้แล้ว ซึ่งเราต้องดูแลประชาชนกลุ่มเสี่ยง บุคลากรทางการแพทย์ และในพื้นที่ท่องเที่ยว ทั้งนี้ ช่วงแรกอาจจะมีปัญหาอยู่บ้าง เนื่องจากวัคซีนเข้ามาจำนวนจำกัด ก็ขอให้รอระยะต่อไป แล้วทุกอย่างจะดีขึ้นเอง ซึ่งวันนี้ได้อนุมัติงบประมาณจัดหาวัคซีนล็อตที่ 2 แล้ว และคาดว่าจะสามารถฉีดให้ครบ 60 เปอร์เซ็นต์ของคนทั้งประเทศ ซึ่ง 60% คือคนที่จะต้องฉีด

พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า ขอให้มีความเชื่อมั่นการจัดหาและฉีดวัคซีน การดำเนินการใดๆ ก็ตามเป็นเรื่องของแต่ละจังหวัดที่จะต้องทำให้เกิดความโปร่งใสเป็นธรรมให้มากที่สุด ตนยืนยันไม่มีนโยบายว่าจะต้องกักตุนไว้ให้ใคร แต่เราก็ต้องมีความจำเป็นต้องวางแผนการแจกจ่ายฉีดวัคซีนให้เป็นไปตามกฎหมาย และตามวัคซีนที่มีอยู่ การฉีดวัคซีนก็เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ขอบคุณทุกคนที่เกี่ยวข้องที่ช่วยกันเสียสละและผลักดันต่างๆ จนสามารถนำวัคซีนเข้ามาในประเทศไทยได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon