ราเมศ โต้ กรณ์ ระบุ ชวน ต่อต้านคนซื้อเสียง-คนทรยศพรรค มาตลอด

ราเมศ โต้ กรณ์ ระบุ ชวน ต่อต้านคนซื้อเสียง-คนทรยศพรรค มาตลอด

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้กล่าวถึงกรณีที่นายกรณ์ ขอให้นายชวน หลีกภัย กำชับคนในพรรคให้เคารพกฎหมายในการเลือกตั้ง เขต 3 จังหวัดนครศรีธรรมราชส่อทุจริต อย่าให้มีการซื้อเสียง ว่า

หลายครั้งที่พาดพิงพรรค แต่พรรคก็ไม่เคยออกมาตอบโต้เพราะเห็นว่ามีโลกความเป็นจริงอธิบายได้ในตัวอยู่แล้ว
การหาเสียงเลือกตั้ง ควรเน้นนโยบาย การกล่าวหาแหน็บแนมกันในทางการเมือง สมัยนี้ไม่ควรมี เพราะสังคมเปลี่ยนแปลงไปในการรับรู้ข้อมูลข่าวสารความเป็นจริงมากยิ่งขึ้น

ส่วนของพรรคยึดหลักการหาเสียงตามกระบวนการเลือกตั้งที่ยึดความซื่อสัตย์ สุจริต มาโดยตลอด เน้นบอกกล่าวนโยบายให้พี่น้องประชาชนทราบ เพื่อให้เห็นว่าพรรคเป็นที่พึ่งได้ในทุกสถานการณ์

นายราเมศกล่าวต่อว่า ที่บอกให้นายชวน หลีกภัย เตือนคนในพรรค ให้เคารพกฎหมายอย่าให้มีการซื้อเสียง นายกรณ์ไม่ต้องกังวล นายชวนอยู่บนเส้นทางการเมืองมาอย่างยาวนานเป็นที่ประจักษ์ ในเรื่องความซื่อสัตย์ สุจริต นายชวนต่อต้านการทำผิดกฎหมาย ต่อต้านการซื้อเสียง ต่อต้านคนทรยศพรรค ทรยศประชาชนมาโดยตลอด

และในเขตเลือกตั้งที่ 3 ไม่ว่าหน้าไหน พรรคใด หากทำผิดกฎหมาย ไม่มีใครได้รับการยกเว้น หากเราต้องการเรียกหา การเมืองสุจริต ทุกคนก็ต้องช่วยกัน ทั้งวาจา ทั้งการกระทำ ทั้งในพรรคและนอกพรรค ผมเป็นส่วนหนึ่งของการเมืองที่ไม่ได้มีฐานะร่ำรวย แต่ไม่เคยคิดทำเรื่องไม่สุจริต ต่อให้เอาเงินมาให้ผม 1 ล้าน 100 ล้าน หรือ 200 ล้าน เพื่อให้คิดทำในสิ่งที่ไม่ถูกต้องก็จะไม่ทำ เพราะผมเชื่อในเรื่องความสุจริตจะทำให้การเมืองดีขึ้น ประชาชนและประเทศก็จะได้ประโยชน์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กัญชาราคาพุ่ง ใบสด กิโลกรัมละ 15,000 บาท ใบแห้ง 4 หมื่น ปชช.แห่หาข้อมูล-ขอปลูก
บทความถัดไปดีเดย์ 5 มี.ค. ขสมก.เปิดวิ่งรถเมล์ สาย 132 พระโขนง-การเคหะแห่งชาติโครงการวาระที่ 2