บิ๊กตู่ บ่นเหนื่อย ถอนหายใจเสียงดัง ปรับครม.อย่าปัญหาเยอะ อยากเอาสมองทำอย่างอื่น

‘บิ๊กตู่’ลั่นปรับครม.ไม่มีคนนอก! ระบุปรับไม่กี่ตำแหน่ง ก่อนถอนหายใจเฮือก

เมื่อเวลา 11.05 น. วันที่ 4 มี.ค. ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะหัวหน้าส่วนราชการระดับกระทรวงหรือเทียบเท่า ครั้งที่ 1/2564 ถึงความคืบหน้าการปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.)ว่า ตนได้ติดต่อประสานหัวหน้าพรรคร่วมไปแล้วให้เร่งส่งรายขึ้นมาให้ตน คิดว่าจะเร่งทำให้แล้วเสร็จตามขั้นตอนเพื่อนำไปสู่กระบวนการทางเอกสารทางธุรการ เพื่อให้เร็วภายในมี.ค. นี้ ก่อนขอพระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้เข้าเฝ้าถวายสัตย์ฯ

“ขอให้หยุดได้แล้วใครเป็นอะไรก็ต่างๆ ก็ตาม ขึ้นอยู่กับหัวหน้าพรรคเสนอขึ้นมา ผมเป็นคนเลือก คงไม่มีปัญหาอะไร เพราะเป็นการปรับที่ไม่มากนัก”นายกฯ กล่าว

เมื่อถามว่าจะมีชื่อคนนอกเข้ามาร่วม ครม. ในครั้งนี้หรือไม่พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า พูดไปหลายครั้งแล้ว เป็นเรื่องของพรรคและเรื่องของโควต้าพรรค เสนออะไรขึ้นมาในกรอบของเขา ก่อนกล่าวเสียงดังหนักแน่นว่า “ไม่มีคนนอก จบ”

พล.อ.ประยุทธ กล่าวถึงการพิจารณาบัญชีการแต่งตั้งโยกย้ายนายทหารในเดือนเมษายน ว่า ในชั้นต้นได้มีการประชุมไปแล้วไม่มีปัญหาอะไร ก็เป็นไปตามที่เรา เสนอขึ้นมา

ทั้งนี้ในช่วงท้าย พล.อ.ประยุทธ์กล่าวด้วยน้ำเสียงเหนื่อยหน่าย ว่า “อะไรที่มันเรียบร้อยอะไรที่มันสงบเงียบก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร ก็ขอว่าอย่าให้มีปัญหาก็แล้วกันแค่นั้น ผมจะได้มีสมองไว้ทำอย่างอื่น ก็ขอให้เห็นใจซึ่งกันและกันด้วยผมก็ทำให้เต็มที่อยู่แล้ว ต้องไว้วางใจซึ่งกันและกันบ้าง อะไรที่ไม่ใช่ประเด็นปัญหา ก็อย่าไปเปิดขึ้นมาเลย”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อพล.อ.ประยุทธ์ พูดมาถึงตรงนี้ได้ถอนหายใจก่อนที่จะเดินออกจากโพเดียมกลับขึ้นห้องทำงานที่ตึกไทยคู่ฟ้าโดยเมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ทำไมดูเหมือนวันนี้นายกฯเหนื่อย พล.อ.ประยุทธ์กล่าวตอบว่าก็เหนื่อยทุกวันนั่นแหละก่อนที่จะถอนหายใจเสียงดัง

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ส.ค.ท.’ ร้องคุรุสภาเร่งประกาศใบอนุญาตประกาศวิชาชีพ กลัวครูอัตราจ้างเสียสิทธิสมัครสอบครูผู้ช่วย
บทความถัดไป“CPF” ร่วมมูลนิธิ LPN ส่งมอบน้ำใจช่วยแรงงานต่างชาติ ฝ่าวิกฤติโควิด