สอบปากคำ ‘แอมมี่’ เพิ่ม หลังโพสต์รับผิดผู้เดียว เตรียมย้ายออกจากรพ. หากแพทย์อนุญาต

พงส.เข้าสอบปากคำ ‘แอมมี่’ เพิ่ม หลังโพสต์รับผิดผู้เดียว เตรียมย้ายออกจากรพ. หากแพทย์อนุญาต จนท.ยัน ไม่ได้คุมตัวสาวคนสนิทไว้

เมื่อเวลา 10.50 น. วันที่ 4 มีนาคม พ.ต.ต.หัสนัย เฟื่องสังข์ สว.(สอบสวน) สน.ประชาชื่น พร้อมทีมพนักงานสอบสวน เดินทางมาที่โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อตรวจสอบอาการป่วย ของนายไชยอมร แก้ววิบูลพันธุ์ หรือแอมมี่ เดอะบอททอมบลูส์ หลังจากที่เมื่อคืนมีการพักรักษาตัวจากอาการบาดเจ็บที่ตกจากที่สูง และถูกควบคุมตัวไว้ที่โรงพยาบาลตำรวจได้ 12 วัน จนกว่าแพทย์จะลงความเห็น เรื่องการรักษาพยาบาล ว่าอนุญาตให้เคลื่อนย้ายผู้ป่วยได้

พ.ต.ต.หัสนัย กล่าวว่า ในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังมีประเด็นอื่นๆ ที่ต้องมีการสอบสวนนายไชยอมร เพิ่มเติมหลังจากที่เมื่อวานนี้ได้มีการสอบสวนไปหลายประเด็นแล้ว เบื้องต้นผู้ต้องหาให้ความร่วมมือดี แต่ยังมีอาการวิตกกังวลอยู่บ้าง ส่วนการเคลื่อนไหวสามารถขยับตัวได้แล้ว เพราะอาการบาดเจ็บไม่สาหัส

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีการสอบถามความเห็นของแพทย์ ว่าสามารถนำตัวออกจากโรงพยาบาลได้ไหม ถ้าแพทย์ระบุว่า สามารถเคลื่อนออกจากโรงพยาบาลได้แล้ว ก็จะมีการควบคุมตัวออกไปส่วนสถานที่ ต้องรอการพิจารณาของศาลว่าจะมีการควบคุมตัวต่อในที่ใด

สำหรับประเด็นการขอประกันตัว ขึ้นอยู่ที่ดุลยพินิจของศาลแต่ในชั้นพนักงานสอบสวนจะมีการคัดค้านการประกันตัวเช่นเดิม

ต่อมามารดาของนายไชยอมร ได้เดินทางมาที่โรงพยาบาลตำรวจ และให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า ขณะนี้เอมมี่เกิดอาการบาดเจ็บจากแผลผ่าตัดช่องท้อง จึงต้องอยู่ในการดูแลของแพทย์ ในส่วนขั้นตอนของการขอยื่นประกันตัว อยู่ระหว่างปรึกษากับทางทนายความที่กำลังดำเนินการอยู่

อย่างไรก็ตามมารดาของนายไชยอมร ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นในกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจมีการควบคุมตัวหญิงรายหนึ่ง ที่มีข่าวว่าเป็นแฟนของลูกชาย โดยปฏิเสธว่าลูกชายยังไม่ได้มีแฟนใหม่ หลังจากที่มีการเลิกรากับภรรยาเก่าไป ส่วนตัวอยากให้ลูกหยุดพักรักษาตัว ภายใต้การดูแลของโรงพยาบาลตำรวจ ในช่วงของการฝากขังของพนักงานสอบสวน

ทั้งนี้มีรายงานข่าวว่า พนักงานสอบสวนที่จะเข้าสอบปากคำแอมมี่เพิ่มเติม จะเป็นประเด็นที่เมื่อวานนี้ แอมมี่ ได้โพสต์ข้อความลงบนโซเชียลมีเดียส่วนตัว ในทำนองให้การรับสารภาพว่า เหตุการณ์วางเพลิงเผาทรัพย์ ตนเองเป็นผู้ลงมือแต่เพียงผู้เดียว ไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม ซึ่งหลังการสอบสวนปากคำเสร็จสิ้น ก็จะดำเนินการไปขอศาลออกหมายขังในช่วงบ่ายวันนี้

ส่วนกรณีที่จะมีกระแสข่าวว่า ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ได้ควบคุมตัว น.ส.ญาณิศา สงวนนามสกุล คนสนิทของแอมมี่ ได้ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ขณะเตรียมเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น จากการตรวจสอบพบว่า น.ส.ญาณิศา ได้ทิ้งสัมภาระ ก่อนเดินทางออกจากสนามบินไป หลังพบว่าเจ้าหน้าที่มีการตรวจตราเข้มงวด ยืนยันว่ายังไม่มีการควบคุมตัวนางสาวญาณิศา ไว้ตามที่มีกระแสข่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สุโขทัย พบหญิงวัย 23 ติดโควิด-19 พบเพิ่งกลับจากพม่า-นั่งเท็กซี่-ไปงานศพ
บทความถัดไปตำรวจควบคุมฝูงชน เข้าปฏิบัติหน้าที่เหตุชุมนุมบ้านนายกฯ 28 ก.พ. ติดโควิด-19