ส.ศิวรักษ์ นำขบวนเดินทะลุฟ้า ขอทุกคนอดทนสู้ เชื่อวันหนึ่งจะชนะ ยันรธน.แก้ได้ ปชช.ต้องมีส่วนร่วม

‘ส.ศิวรักษ์’ นำขบวนเดินทะลุฟ้า ขอทุกคนต่อสู้อย่างอดทน เชื่อวันหนึ่งจะชนะ ยันรธน.แก้ได้ ปชช.ต้องมีส่วนร่วม

เมื่อวันที่ 5 มีนาคม ที่วัดคุณหญิงส้มจีน ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากิจกรรม “เดินทะลุฟ้า” คืนอำนาจประชาชน ของกลุ่มราษฎร และ เครือข่าย People Go Network ซึ่งจัดขึ้นในรูปแบบเดินเท้า จากจังหวัดนครราชสีมา ถึงกรุงเทพมหานคร รวมระยะทาง 247.5 กิโลเมตร เพื่อขับไล่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พร้อมเรียกร้องให้ปล่อย 4 แกนนำที่ถูกควบคุมตัวอยู่ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงเช้าวันนี้ นายสุลักษณ์ ศิวรักษ์ หรือ ส.ศิวรักษ์ ปัญญาชนสยาม ได้ร่วมเดินนำขบวนโดยมีจุดตั้งต้นที่วัดคุณหญิงส้มจีน มุ่งหน้าเซียร์รังสิต

นายสุลักษณ์ กล่าวว่า ในการต่อสู้ภาคประชาชน จะต้องไม่ใช้ความรุนแรง การที่จะไปสู่ชัยชนะได้ต้องใช้สัจจะ อหิงสา ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนต่อสู้ด้วยความอดทน

“ความรุนแรงให้ฝ่ายรัฐบาลใช้ไป ให้แสดงความเลวร้ายออกมา ทั่วโลกให้กำลังใจเราอยู่ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมาก ขอให้อดทนด้วยความตั้งใจมั่น และในที่สุดเราจะชนะ ธรรมะย่อมชนะอธรรม อย่าคิดว่าเราเป็นแค่คนจำนวนน้อย แต่คือคนที่ยินดีต่อสู้อย่างเสียสละ เพื่อประโยชน์สุขของคนทั้งหลาย ขอให้เดินทางด้วยความอดทน” นายสุลักษณ์กล่าว

ส่วนประเด็นเรื่องการแก้รัฐธรรมนูญ นายสุลักษณ์กล่าวว่า จะแก้ได้ก็ต่อเมื่อมีประชาชนเข้าไปร่วม ปล่อยให้พวกเนติบริกรแก้อย่างเดียวไม่ได้

นายจตุภัทร์ บุญภัทร์รักษา หรือไผ่ ดาวดิน ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนระหว่างถือธงร่วมขบวนว่าวันนี้เราใกล้ถึงกรุงเทพซึ่งเป็นศูนย์กลางอำนาจแล้ว อยากเชิญทุกคนที่รู้สึกอึดอัด คนที่ทนไม่ไหวต่อความอยุติธรรมที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นความรุนแรงจากภาครัฐ ทั้งทางตรงและทางอ้อม ทั้งทางกายภาพ คือการสลายขุมนุม และทางกฎหมายคือการจับกุม ให้ออกมาร่วมกิจกรรม

“ใครที่รู้สึกว่ารัฐบาลนี้ไม่ได้แก้ไขชีวิตเราเลย ก็ออกมาร่วมเดินกับเรา เรายินดีต้อนรับทุกคน การเดินคือการเคลื่อนไหวต่อสู้อย่างหนึ่ง ขอให้ออกมาขับไล่เผด็จการไปด้วยกัน ตั้งแต่รัฐบาลประยุทธ์เข้ามา ชีวิตไม่ได้ดีขึ้นเลย แก้ปัญหาของเกษตรกรไม่ได้ มีแต่ผลักภาระให้ประชาชน โควิดก็ไม่เยียวยาถ้วนหน้า รัฐบาลนี้ไม่เคยแคร์ประชาชน” นายจตุภัทร์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทูเคิลชมแข้งเชลซีฟอร์มแจ่ม บุกอัดหงส์แรงขึ้นท็อปโฟร์
บทความถัดไป‘อนุทิน’ เปิดงาน มหกรรมกัญชาฯ ‘กนกวรรณ’ ร่วมด้วย สนามช้างแน่นขนัด