กกต.ยัน มีความพร้อมเลือกตั้งซ่อมเขต 3 เมืองคอน เผยยังไม่มีข้อมูลกองทัพแทรกแซงช่วยหาเสียง

กกต.ยัน มีความพร้อมเลือกตั้งซ่อมเขต 3 เมืองคอน เผยยังไม่มีข้อมูลกองทัพแทรกแซงช่วยหาเสียง

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 5 มีนาคม ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายปกรณ์ มหรรณพ กกต. กล่าวถึงการเลือกตั้ง ส.ส.แทนตำแหน่งที่ว่าง นครศรีธรรมราช เขต 3 ที่จะมีการเลือกตั้งในวันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคมนี้ว่า สถานการณ์การเลือกตั้งที่จังหวัดนครศรีธรรมราชยังปกติ ไม่มีเรื่องร้องเรียนเข้ามา การหาเสียงและผู้สมัครต่างให้ความร่วมมือกับ กกต.เป็นอย่างดี และยังไม่ทราบเรื่องที่มีการกล่าวว่าใช้กองทัพเข้ามาช่วยหาเสียงเลือกตั้ง โดยทุกสิ่งทุกอย่างเราพร้อมที่จะตรวจสอบ แต่สิ่งที่ กกต.จะตรวจสอบก็ขอให้มีพยานหลักฐาน ซึ่งยินดีพร้อมรับฟัง และพร้อมดำเนินการ

นายปกรณ์กล่าวถึงการเลือกตั้งเทศบาลทั่วประเทศว่า มีความพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ การดำเนินการต่างๆ เราทำตลอดเวลา เราก็อยากจะเชิญชวนให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิในวันที่ 28 มีนาคม เลือกคนที่ดีที่มีความรู้ความสามารถเข้ามา พัฒนาองค์กรที่ใกล้ตัวให้มากที่สุด จะเป็นประโยชน์กับตัวท่านเอง

นายปกรณ์กล่าวว่า ส่วนเรื่องเหตุความรุนแรงในการเลือกตั้งอย่างเช่นกรณีที่จังหวัดราชบุรีนั้น ไม่เป็นห่วง เพราะเรื่องดังกล่าวถือเป็นส่วนน้อย และเป็นเรื่องส่วนบุคคล แต่ในภาพรวมแล้ว ก่อนที่จะรับสมัครและหลังรับสมัคร เราได้ใช้โครงเลือกตั้งเชิงสมานฉันฑ์เข้ามา ขอให้หาเสียงตามกฎหมาย ยึดระเบียบ เมื่อแพ้-ชนะก็จบ เคารพกฎในการเลือกตั้ง อีก 4 ปี ยังมีโอกาสใหม่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กว่า 2 ล้านคนเข้าร่วมสอบธรรมศึกษา ‘สมเด็จพระมหาวีรวงศ์’ ยอมรับโควิด-19 ทำผู้เข้าสอบลด
บทความถัดไปผช.ผบ.ตร.แถลงจับนักแข่งรถรับจ้างขนยาบ้าส่งนายทุนกว่า 11 ล้านเม็ด