‘เชียงราย’ จัดกิจกรรมปราศรัยขับไล่ ส.ส.งูเห่า ปชช.ชี้ถูกทรยศความเชื่อใจ

‘เชียงราย’ จัดกิจกรรมปราศรัยขับไล่ ส.ส.งูเห่า ปชช.ชี้ถูกทรยศความเชื่อใจ

เมมื่อวันที่ 7 มีนาคม ที่หอนาฬิกาเฉลิมพระเกียรติฯ จ.เชียงราย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มราษฎรได้จัดกิจกรรมปราศรัยใหญ่เพื่อขับไล่ ส.ส.งูเห่ าและชี้แจงแก่ประชาชนกรณี ส.ส.เชียงรายพรรคก้าวไกล ที่ได้โหวตไว้วางใจ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และไม่ได้ดำเนินตามนโยบายของพรรค โดยมี นายเอกภพ เพียรพิเศษ และ นายพีรเดช คำสมุทร ได้มาให้การชี้แจงแก่พี่น้องประชาชน และได้เชิญ สส.วิโรจน์ ลักขณาอดิศร โฆษกพรรคก้าวไกล ได้มาร่วมการปราศรัยในครั้งนี้ โดยภยในงานได้มีกิจกรรมเขียนข้อความลงโปสการ์ดส่งไปยัง สส.งูเห่าทั้งสองคน และได้วางรูปภาพของสส.งูเห่าลงกับพื้น เพื่อใหห้ประชาชนที่โมโหได้ทำการเหยียบ การจัดงานในครั้งนี้จัดตั้งแต่เวลา 18.00 น. ถึง 20.00 น. มีประชาชนสนใจและเข้าร่วมกิจกรรมและฟังปราศรัยประมาณ 300 – 400 คน อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเอกภพ เพียรพิเศษ และ นายพีรเดช คำสมุทร ไม่ได้เข้ามาชี้แจงตามที่ได้เชิญไป

หมอแบงค์ ที่รู้จักกับนายเอกภพ เป็นการส่วนตัว ได้กล่าวว่า รู้สึกอับอายเป็นอย่างมากที่นายเอกภพ ที่เป็นผู้ประกอบวิชาชีพเดียวกันได้กระทำตัวเป็นส.ส.งูเห่า ทรยศความเชื่อใจพี่น้องประชาชนที่ได้เลือกเข้ามาเป็นส.ส. และการที่ทางนายเอกภพ ไม่ได้ยอมชี้แจงเพราะอ้างว่าทางพรรค ไม่อนุญาติให้ชี้แจง ไม่เป็นความจริง

ด้านนายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร โฆษกพรรคก้าวไกล ได้กล่าวว่า การที่ประชาชนเลือกเรา ไม่ได้หมายความว่าเขาเลือกให้เรามาเป็นหัวหน้า แต่ประชาชนเลือกให้เรามาเป็นลูกจ้างของประชาชนต่างหาก เพราะว่าเงินเดือนของ ส.ส.นั้น ก็มาจากภาษีพี่น้องประชาชน ดังนั้น หากประชาชนชมเรา เราก็ควรรับฟัง หากประชาชนด่าเรา ก็ควรเอาคำด่า ไปปรับปรุงแก้ไข และถ้าประชาชนไม่ด่าเรา หมายความว่าประชาชน ไม่สนใจเราอีกต่อไปแล้ว ถ้าคุณไม่สนใจประชาชนแล้ว ก็ลาออกแล้วให้คนอื่นเข้ามาดูแลพี่น้องประชาชนแทน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ชัยภูมิ” พายุฤดูร้อนถล่มลูกเห็บตก ชี้หนักสุดรอบ 10 ปี (มีคลิป)
บทความถัดไปแชมป์แรกของสตีวี่! เรนเจอร์ส ผงาดแชมป์ลีกสกอตติช หลังเซลติกบุกเจ๊า ดันดี 0-0