ธนกร อัดผู้ชุมนุมเหิม บีบตร.เคร่งใช้กม. เตือนสงสารปท. ให้นายกฯทำงานอื่น ใช่เสียเวลากับม็อบ

“ธนกร”วอนทุกฝ่ายหยุดความขัดแย้ง สงสารประเทศบ้าง มั่นใจประชาชนส่วนใหญ่ต้องการความสงบ แนะให้เวลารัฐบาลมุ่งแก้ปัญหาโควิด-19 ฟื้นเศรษฐกิจ ไม่ใช่ต้องมาเสียเวลากับม็อบ

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า สถานการณ์การชุมนุมไม่ได้เป็นการชุมนุมอย่างสงบแล้ว มีการทำร้ายเจ้าหน้าที่ ทำลายข้าวของราชการ ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด แม้เจ้าหน้าที่พยายามประคับประคอง อดทนอดกลั้น เพื่อไม่ให้สถานการณ์บานปลาย แต่ผู้ชุมนุมก็ไม่สนใจ ถึงขนาดบุกชิงตัวผู้ที่ถูกเจ้าหน้าที่จับกุม อย่างไรก็ตาม ประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศไม่ต้องการให้ประเทศบอบช้ำ เพราะเรามีประสบการณ์ความขัดแย้งมาแล้ว ประเทศเสียหายมาก ตนจึงอยากขอร้องทุกฝ่ายให้ยุติการกระทำดังกล่าว

นายธนกร กล่าวอีกว่า ประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศต้องการให้ประเทศสงบ มีความรักความสามัคคี ต้องการให้รัฐบาลใช้สรรพกำลังทั้งหมดในการแก้ปัญหาโควิด-19 พลิกฟื้นเศรษฐกิจของประเทศ ไม่ใช่เวลาที่คนไทยจะมาขัดแย้งกันเอง เสียเวลาและเสียโอกาสมาก นอกจากนั้น การชุมนุมยังจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างรุนแรง สร้างความไม่สบายใจให้กับคนไทยทั้งประเทศ เป็นการเหยียบย่ำหัวใจพี่น้องคนไทยอย่างมาก

ตนไม่อยากเห็นสถานการณ์บานปลายที่คนไทยด้วยกันต้องออกมาห้ำหั่นกันเอง อยากให้ทุกฝ่ายเห็นแก่ประเทศและประชาชน ควรหยุดความขัดแย้งแล้วหันหน้ามาช่วยกันนำพาประเทศเดินไปข้างหน้า ให้เวลาพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ทำงานอย่างเต็มที่ ไม่ใช่ต้องมาเสียเวลากับการชุมนุมประท้วงต่างๆ หลายสิ่งหลายอย่าง ที่พล.อ.ประยุทธ์ดำเนินการมาถูกทางแล้ว ไม่ว่าจะเป็น โครงการคนละครึ่ง โครงการเราชนะ การฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 อีกไม่นานประเทศก็จะฟื้น เราจะมาขัดแย้งกันเองทำไม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image