บิ๊กป้อม ชี้ ชนะเลือกตั้งซ่อม เพราะคนคอนชอบพปชร. กั๊กส่งชิงสนามต่อไป

บิ๊กป้อม ชี้ ชนะเลือกตั้งซ่อม เพราะคนคอนชอบพปชร. กั๊กส่งชิงสนามต่อไป ปัดเลือกตั้งใหญ่จ้องยึดพื้นที่ภาคใต้

เมื่อเวลา 11.40 น. วันที่ 8 มีนาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงสาเหตุที่พรรคพปชร. ชนะเลือกตั้งซ่อมเขต 3 จังหวัดนครศรีธรรมราช ว่า คิดว่าคนนครศรีธรรมราช ชอบพรรค พปชร. อยู่แล้ว ตนเป็นเพียงแค่ส่วนประกอบเท่านั้นเองที่จะลงไปช่วยหาเสียงให้กับผู้สมัครของพรรค เมื่อถามว่า เสียงที่ได้เพิ่มขึ้นมาของพรรคพปชร. จะมีส่วนในการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในสัดส่วนพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) หรือไม่ ว่า “ไม่มีๆๆ”

เมื่อถามว่า จะส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งซ่อมในจังหวัดชุมพรหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า อันนั้นยังไม่รู้ เพราะคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ยังไม่ได้บอกว่าจะมีการเลือกตั้งซ่อมเลย เมื่อถามย้ำว่า ผลการชนะเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้จะส่งผลให้พรรค พปชร. ส่งผู้สมัครเลือกตั้งซ่อมในทุกที่หรือไม่ หัวหน้าพรรคพปชร. กล่าวว่า ก็แล้วแต่สถานการณ์ เมื่อถามย้ำว่า จะทำให้พรรค พปชร. มีความมั่นใจเพิ่มขึ้นหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “พรรคพปชร. มีความมั่นใจตั้งแต่ตั้งพรรคมา 2 ปีแล้ว และเราก็มีความมั่นใจมาตลอด”

เมื่อถามย้ำว่า การเลือกตั้งทั่วไปครั้งหน้า พรรค พปชร. จะยึดพื้นที่ภาคใต้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวตอบพร้อมรอยยิ้มว่า “โห จะไปยึดยังไงเล่า เรื่องอย่างนี้แล้วแต่ประชาชน โดยเฉพาะประชาชนภาคใต้ ชอบการเมืองจะตายไป”

เมื่อถามว่า ได้ยกหูคุยกับนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรค ปชป. เกี่ยวกับผลการเลือกตั้งซ่อมหรือยัง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ก็ไม่มีอะไรกัน เพราะได้พูดคุยกันตั้งแต่ก่อนการเลือกตั้งซ่อมแล้ว และระหว่างหาเสียงก็คุยกัน ยืนยันว่าไม่มีอะไรเพราะเป็นเรื่องประชาธิปไตย สื่อก็พยายามทำให้ทะเลาะกันอยู่เรื่อย”

เมื่อถามว่า สถานการณ์เช่นนี้จะทำให้เปลี่ยนใจ ส่งผู้สมัครลงชิงผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครในนามพรรคพปชร. หรือไม่ หัวหน้าพปชร. กล่าวว่า “ไม่ส่ง”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ขยายผลซิวพ่อค้ายาฯ รายสำคัญส่งขายลูกค้า กทม.ปริมณฑล
บทความถัดไป‘อนุชา’ ปลื้ม ผลเลือกตั้งซ่อมเมืองคอน ชี้ ชนะจากนโยบายตอบโจทย์ ปชช. ยันไม่ผิดใจพรรคร่วม