‘อนุชา’ ปลื้ม ผลเลือกตั้งซ่อมเมืองคอน ชี้ ชนะจากนโยบายตอบโจทย์ ปชช. ยันไม่ผิดใจพรรคร่วม

‘อนุชา’ ปลื้ม ผลการเลือกตั้งซ่อมเมืองคอน ชี้ ชนะจากการทำงานของ รบ.ที่นโยบายตอบโจทย์ ปชช. ยันไม่ผิดใจพรรคร่วม

เมื่อเวลา 11.10 น. วันที่ 8 มีนาคม นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีและเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ พปชร.ชนะการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 นครศรีธรรมราช ว่า พอใจกับผลเลือกตั้งที่ออกมา และประชาชนให้ความไว้วางใจ พปชร.

นายอนุชากล่าวว่า ผลที่ออกมาส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ทุ่มเททำงาน มีนโยบายที่ชัดเจน และเป็นผู้นำการบริหารงานในสถานการณ์โควิด-19 มีการเยียวยากระตุ้นเศรษฐกิจ เช่น โครงการคนละครึ่ง เราชนะ ที่ลงไปสู่ภาคประชาชน ตอบโจทย์ว่ารัฐบาลมาถูกทาง และทำในสิ่งที่เกิดประโยชน์แก่สังคม

ผู้สื่อข่าวถามว่า ทางพรรค พปชร.จะพิจารณาส่งผู้สมัครในจังหวัดอื่นที่อาจจะต้องเลือกตั้งซ่อม เช่น จังหวัดชุมพร แทนนายชุมพล จุลใส อดีต ส.ส.ชุมพร พรรคประชาธิปัตย์ นายอนุชากล่าวว่า ก็ต้องว่าเป็นรายเขตเลือกตั้งไป และทุกอย่างต้องนำเข้าหารือในที่ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค พปชร.ว่าจะส่งหรือไม่ส่งผู้สมัคร

ผู้สื่อข่าวถามว่า มีปัจจัยอะไรที่จะต้องคำนึงว่าจะส่งหรือไม่ส่งผู้สมัคร นายอนุชากล่าวว่า ต้องดูประกอบกันหลายเรื่อง ไม่ได้คิดในแง่มุมใดแง่มุมหนึ่ง และการที่เราเป็นพรรคร่วมรัฐบาล ก็ต้องคำนึงและมีแนวร่วมในการตัดสินใจร่วมกันด้วย

เมื่อถามว่า การชนะเลือกตั้งซ่อมนครศรีธรรมราชจะส่งผลถึงความสัมพันธ์กับพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่ นายอนุชากล่าวว่า ไม่เป็นไร นี่คือผลการเลือกตั้งและมีการพูดคุยทำความเข้าใจ ก็มีความเข้าใจซึ่งกันและกัน และผลที่ออกมาไม่ได้ไปชี้หรือบ่งบอกถึงการคิดไม่ดีต่อกัน ไม่ใช่อย่างนั้น

เมื่อถามถึงการวิจารณ์ว่ามีการใช้รถหลวงในเวลาไปช่วยในการหาเสียง อาจทำให้เกิดเป็นข้อร้องเรียนตามมาได้ นายอนุชากล่าวว่า ต้องดูเป็นกรณีไป และคิดว่าไม่ได้เป็นอย่างนั้น ซึ่งทุกคนรู้ดีในข้อจำกัดเหล่านี้ว่าอะไรทำได้หรือทำไม่ได้ ซึ่งการวิจารณ์อาจมาจากการเข้าใจผิด ซึ่งต้องดูข้อเท็จจริงด้วย ไม่ใช่ดูแค่สิ่งที่มองเห็น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บิ๊กป้อม ชี้ ชนะเลือกตั้งซ่อม เพราะคนคอนชอบพปชร. กั๊กส่งชิงสนามต่อไป
บทความถัดไปส่อเลื่อนประชุมแก้รธน.วาระ 3 ชวน เผย จะคว่ำหรือไม่ ให้รอดูความจริง เชื่อทุกฝ่ายใช้เหตุผล