‘ธณิกานต์’ จับมือยูเอ็น ขับเคลื่อนพลังสตรี ชวนเสนอไอเดีย สร้างความปลอดภัยสำหรับผู้หญิง

‘ธณิกานต์’ จับมือ UN ขับเคลื่อน ‘พลังหญิง’ ชูแคมเปญ ‘สตรีไทยในบทบาทผู้นำ’ ชวนเสนอไอเดียสร้างความปลอดภัยสำหรับผู้หญิง

เมื่อวันที่ 8 มีนาคม น.ส.ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ ส.ส.กทม. เขตบางซื่อ-ดุสิต และประธานคณะกรรมการนโยบายสตรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ร่วมกับองค์การสหประชาชาติ จัดกิจกรรมขับเคลื่อนพลังผู้หญิงไทย ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Generation Equality’ ให้ความรู้ เพิ่มความเข้าใจ เสริมสร้างการมีส่วนร่วมของผู้หญิงและเยาวชนคนรุ่นใหม่อย่างเป็นรูปธรรม

น.ส.ธณิกานต์กล่าวถึงกิจกรรมเนื่องในวันสตรีสากลว่า เป็นความมือในฐานะสมาชิกรัฐสภาที่ร่วมออกแบบขับเคลื่อนนโยบายด้านผู้หญิงมาโดยตลอด กับหน่วยงาน United Nations ซึ่งเป็นองค์การที่ขับเคลื่อนพัฒนาบนมิติของความยั่งยืน และความเสมอภาคเท่าเทียมของมนุษย์ในระดับนานาชาติ

น.ส.ธณิกานต์กล่าวว่า ซึ่งครั้งนี้จัดเป็นโครงการนำร่องกับเยาวชนภายใต้ Campaign : Women in Leadership World ครั้งแรกของประเทศไทย นำร่องที่โรงเรียนโยธินบูรณะ เขตบางซื่อ ให้เยาวชนตระหนักถึงความสำคัญของความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในบทบาทของผู้นำสตรี รวมทั้งร่วมนำเสนอไอเดียประเด็นความปลอดภัยของผู้หญิง ต่อการถูกละเมิดหรือกระทำ เป็นเหยื่อจากความรุนแรงอย่างต่อเนื่อง ทั้งในบริบทสังคม เศรษฐกิจ และสิ่งแวดล้อม

โดยโครงการนี้เปิดรับนักเรียน นักศึกษา เยาวชน และคนรุ่นใหม่ กลุ่มที่สนใจร่วมเวิร์กช็อปเพิ่มความรู้ความเข้าใจกรอบทิศทางการพัฒนาของโลก การมีส่วนร่วมของพลังผู้หญิงและพลังเยาวชนผู้ซึ่งเป็นผู้นำแห่งอนาคต สู่เป้าหมายแห่งการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Sustainable Development Goals)

พร้อมร่วมเป็นภาคีเครือข่าย Future Leaders Club และได้ Certificate รับรองจากองค์การสหประชาชาติ ผู้ที่สนใจเข้าร่วมและอยากให้จัดเป็นกลุ่มเฉพาะหรือกลุ่มสถานศึกษา สามารถประสานมาที่ช่องทางออนไลน์ของทีมงาน ส.ส.ได้โดยตรง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ยามาฮ่า’ คว้า 12 รางวัล BIKE OF THE YEAR 2021 การันตีสุดยอดแบรนด์สินค้าคุณภาพ
บทความถัดไป‘โปรเหมียว’ แผ่วปลาย หวดเกิน 4 โอเวอร์ จบที่ 14 ‘แอลพีจีเอ ไดรฟ์ ออน’