อดีตส.ว.สงสัย แถลงการณ์มธ.ของปลอม อ้างไม่มีลายเซ็นอธิการฯ

อดีตส.ว.สงสัย แถลงการณ์มธ.ของปลอม อ้างไม่มีลายเซ็นอธิการฯ

เมื่อวันที่ 8 มีนาคม นายไพศาล พืชมงคล อดีต ส.ว. โพสต์ข้อความทักท้วง หลังอ่านแถลงการณ์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เรื่องขอให้คำนึงสิทธิในกระบวนการยุติธรรมของผู้ถูกจับกุม ปล่อยตัวชั่วคราวระหว่างพิจารณาคดีตามหลักเกณฑ์ จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจฟ้องร้องเอาผิดแกนนำกลุ่มผู้ชุมนุมซึ่งส่วนใหญ่เป็นเยาวชนคนรุ่นใหม่ นักศึกษา และแกนนำคณะราษฎร

นายไพศาลระบุว่า แถลงการณ์ปลอม? มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เป็นนิติบุคคลประเภท หน่วยงานของรัฐ! การกระทำในนามของมหาวิทยาลัยต้องลงนามโดยอธิการบดี! แถลงการณ์ข้างล่างนี้อ้างว่าเป็นของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แต่ไม่มีอธิการบดีลงนาม จึงไม่มีผลเป็นแถลงการณ์ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และควรที่อธิการบดีจะได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบว่าใครเป็นคนทำ และดำเนินการหาผู้รับผิดชอบต่อไป

ทั้งนี้จากการตรวจสอบ พบว่า เพจ Thammasat University ซึ่งเป็นเพจอย่างเป็นทางการของมหาวิทยาลัย ก็ได้เผยแพร่ดังกล่าวอีกด้วย ขณะที่ ผศ.ดร.อดิศร จันทรสุข รองอธิการบดีฝ่ายการนักศึกษา ในฐานะตัวแทน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ก็ได้อ่านคำแถลงการณ์ บริเวณหน้าศาลอาญา รัชดา ส่วนประเด็นที่ไม่มีลายเซ็นอธิการบดี แหล่งข่าวในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ระบุว่า แถลงการณ์ดังกล่าวเป็นแถลงการณ์ทางการของมหาวิทยาลัยจริง โดยเหตุที่ไม่มีลายเซ็นของอธิการบดี ก็ถือเป็นรูปแบบแถลงการณ์ปกติ เพราะแถลงการณ์เกี่ยวกับประเด็นต่างๆ ก่อนหน้านี้ ก็ไม่มีลายเซ็นของอธิการบดี

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สิบล้อบรรทุกปูน เบรกแตกลงสะพาน ชนรถติดไฟแดง พระเณรเกือบโดน
บทความถัดไปกทม.แจงลำดับการฉีดวัคซีนโควิด-19 เน้นความปลอดภัย ปชช. ชี้พบผลข้างเคียงน้อย 0.4%