‘สมศักดิ์’ ลั่น ขยายเรือนจำสำหรับนักโทษการเมือง ไม่ใช่แนวคิดตัวเอง ย้ำ ไม่มีใครให้นโยบายอะไรที่เกี่ยวข้อง

9.03.21 | 14:28 น.

‘สมศักดิ์’ ยัน ไม่มีแนวคิดเสนอแยกเรือนจำ ประเภทนักการเมือง

เมื่อเวลา 12.50 น. วันที่ 9 มีนาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ให้สัมภาษณ์ถึงแนวคิดการขยายเรือนจำสำหรับนักโทษการเมืองโดยเฉพาะ ว่า ไม่ใช่แนวคิดของตน ไม่มีการแยกประเภทของนักการเมือง ยังไม่มีใครให้นโยบายอะไรที่เกี่ยวข้องเลย

นายสมศักดิ์กล่าวว่า ทั้งนี้ ตอนนี้นักโทษเยอะ ต้องแยกไปอยู่หลายที่ แต่ญาติผู้ต้องขังหลายคนก็อยากให้อยู่ใกล้บ้าน โดยต้องให้อธิบดีกรมราชทัณฑ์เป็นคนบริหารจัดการ ไม่มีอะไรเป็นพิเศษ

อ่านข่าว : ‘สมศักดิ์’ รับ แนวคิดขยายเรือนจำ เฉพาะนักโทษการเมือง เหตุ ลดแออัด คนเยี่ยม-ม็อบหน้าคุก

เมื่อถามว่า เคยมีกระทู้ถามในสภาเรื่องเรือนจำเอกชน นายสมศักดิ์กล่าวว่า ตนก็ได้บอกให้ไปศึกษาเรื่องดังกล่าวก่อน สมัยนี้ทำอะไรต้องรับฟังความคิดเห็นหลายรอบ หลายครั้ง บางครั้ง 3 ครั้งก็ยังไม่พอตามกรอบรัฐธรรมนูญ ตนยังบอกให้ไปทำอีก 2 ครั้งจะได้ฟังเสียงวิพากษ์วิจารณ์

Advertisement