‘วิษณุ’ เผย ‘บิ๊กตู่’ ลงนามให้ ‘บิ๊กโจ๊ก’ คืน ตร. ชี้แค่สั่งเคลียร์คนในกรุ-ไม่มีคดีใน ป.ป.ช.

‘วิษณุ’ เผย ‘บิ๊กตู่’ ลงนามให้ ‘บิ๊กโจ๊ก’ คืน ตร. ชี้แค่สั่งเคลียร์คนในกรุ-ไม่มีคดีใน ป.ป.ช.

เมื่อเวลา 12.50 น. วันที่ 9 มีนาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์หลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ลงนามคำสั่งให้ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี หรือบิ๊กโจ๊ก กลับมาดำรงตำแหน่งในสำนักงานตำรวจแห่งชาติว่า คำสั่งของนายกรัฐมนตรี คือ ให้พิจารณาทุกคนที่ค้างอยู่เวลานี้ ถ้าเคลียร์ได้ก็ให้พยายามเคลียร์ออกไป ซึ่งขณะนี้เหลืออยู่ประมาณ 60 คน ส่วนรายละเอียดอยู่ที่สำนักนายกรัฐมนตรีพิจารณาอยู่ว่ามีใครที่ไม่มีคดี

นายวิษณุกล่าวว่า ถ้าใครยังมีเรื่องติดอยู่ที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) อาจจะเคลียร์ยาก ถ้าใครไม่มีเรื่องที่เกี่ยวกับ ป.ป.ช.ก็โอเค

ผู้สื่อข่าวถามว่า กรณีของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ สามารถกลับเข้ามารับตำแหน่งของตำรวจได้หรือไม่ นายวิษณุกล่าวว่า ไม่ตอบคนเดียว เพราะตอบไม่ได้ จะได้หรือไม่ได้ ตนไม่ทราบ ต้องถามนายกรัฐมนตรี

เมื่อถามว่า ก่อนหน้านี้ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์เข้าพบนายวิษณุเป็นระยะๆ นายวิษณุกล่าวว่า เขาก็มาทุกอาทิตย์ แต่ไม่ใช่มาเรื่องนี้ และไม่มีการคุยกันเรื่องนี้ เพราะเขาไม่มีสิทธิจะพูด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon