จาก สำโรง ถึง ‘แยกบางนา’ ราษฎร สมุทรปราการ ทวงอำนาจอธิปไตย ปชช.ชู 3 นิ้ว ให้กำลังใจตลอดทาง

จาก สำโรง ถึง ‘แยกบางนา’ ราษฎร สมุทรปราการ ทวงอำนาจอธิปไตย ปชช.ชู 3 นิ้ว ให้กำลังใจตลอดทาง

เมื่อวันที่ 9 มีนาคม สืบเนื่องกรณีศาลไม่อนุมัติการประกันตัว น.ส.นัสยา สิทธิจิรวัฒกุล หรือรุ้ง แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม, นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ระยอง และ นายจตุภัทร บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน รวมถึง นายปิยรัฐ จงเทพ หรือ โตโต้ หัวหน้าการ์ดกลุ่ม We Volunteer หรือ วีโว่ ส่งผลให้เกิดการนัดหมายชุมนุมในหลายจุด

เวลา 17.47 น. ที่หน้าห้างสรรพสินค้าอิมพีเรียลเวิลด์ สำโรง ผู้ชุมนุมเคลื่อนขบวนไปยัง แยกบางนาโดยมีเยาวชนและพระสงฆ์ 1 รูป นำขบวน ตามด้วยประชาชนอีกกว่า 20 คน พร้อมเปล่งเสียง I here too, ประยุทธ์ออกไป, ประยุทธ์ขายชาติ อย่างต่อเนื่อง

เวลา 18.08 น. ผู้ชุมนุมเคลื่อนขบวนถึง สถานีรถไฟฟ้า BTS แบริ่ง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างนี้มีประชาชน และคนขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง คอยชู 3 นิ้วให้กำลังใจ และร่วมบันทึกภาพตลอดข้างทาง

เยาวชนชายกล่าวว่า เราจะไม่ทนกับระบบในประเทศแห่งนี้แล้ว เราจะไม่ทนกับความอยุติธรรมอีกแล้ว เมื่อวานนี้มีเพื่อนของพวกเราที่ออกมาพูดความจริง เรียกร้องรัฐสวัสดิการ ไม่ได้ประกันตัว ดังนั้น มันทำให้เรารู้สึกว่าประเทศนี้ไม่มีความยุติธรรมหลงเหลืออยู่

เวลา 18.07 น. เพชร เยาวชนชาย กล่าวว่า ตำรวจนอกเครื่องแบบบนสะพานลอย ถ่ายรูปเยอะไปเยอะๆ ระวังเม็มเต็ม ใครที่อยากออกมากับพวกเรา ออกมาได้เลย เพราะการเรียกร้องคือสิทธิขั้นพื้นฐานของระบอบประชาธิปไตย ไม่ใช่สิ่งที่ผิดตามกฎหมาย

เวลา 18.11 น. ผู้ชุมนุมถึงสถานี BTS แบริ่ง

เยาวชนชาย กล่าวต่อว่า ต้องออกมาช่วยกัน อย่าปล่อยให้นายกกินภาษีฟรี ตื่นเถอะคนไทย ไปสี่แยกบางนา ออกมาช่วยกัน อายพม่าไหม ท่านไม่อยากเห็นประเทศดีขึ้นหรือ ขอบคุณสำหรับกำลังใจ จุดหมายเราอยู่แยกบางนา ตามมาสบทบ ร่วมสู้ให้ประเทศเราดีขึ้นให้ได้ เราจะเป็นหนามตำใจให้นั่งเก้าอี้ไม่ติด

“อำนาจสูงสุดไม่ใช่ของคนใดคนหนึ่ง คือประเทศของเราทุกคน และรัฐบาลชุดนี้เข้ามาทำให้ประเทศค่อยๆ ถอยลงมาเรื่อยๆ แถม พล.อ.ประยุทธ์ ดันขายชาติด้วยความโง่ของเขาอีก เราทนมาแล้ว 7 ปีไม่เห็นมีอะไรพัฒนา ต่อจากนี้ไปเราจะไม่ทน ไม่นั่่งเฉยๆ อีกแล้ว เราจะออกมาสู้ ให้อำนาจอธิปไตยคืนกลับมาสู่ประชาชน อีกอย่าง กฎหมายในประเทศนี้ไม่เหลือความยุติธรรม กบฏยังได้รับประกันตัว แต่เพื่อนเรากลับไม่ได้รับการประกันตัว นี่คือความไม่ยุติธรรม

ตำรวจเอ๋ย ถ้ายังมีความเป็นคน พึงระลึกเถิดว่า เงินเดือนที่กินทุกวันนี้ มาจากภาษีประชาชน แต่ยังไม่นึกถึงประชาชน ถอดเครื่องแบบ ออกมาอยู่เคียงข้างประชาชน” เยาวชนชายกล่าว

จากนั้น ผู้ชุมนุมตะโกน “ประยุทธ์ ออกไป” “ยกเลิก ม.112” “ปล่อยเพื่อนเรา”

เวลา 18.25 น. ผู้ชุมนุมถึงสถานีรถไฟฟ้า BTS บางนา

เวลา 18.35 น. ผู้ชุมนุมถึงแบกบางนา โดยมีประชาชนร่วมบีบแตร์รถ ส่งเสียงร่วมประท้วงรัฐบาล โดยผู้ชุมนุมส่วนหนึ่ง ยืนชู 3 นิ้วข้างรถปราศรัย เพื่อต้อนรับ ก่อนพักทานน้ำดื่ม เพื่อทำกิจกรรมต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นักวิจัยฟินแลนด์ พัฒนาวัคซีนโควิด 19 ชนิดพ่นจมูก รับมือเชื้อไวรัสกลายพันธุ์
บทความถัดไปSABINA ชี้กำลังซื้อกลับคืนปกติ อานิสงส์วัคซีนต้านโควิด คนไทยมั่นใจช้อปของในห้าง ลุ้นรายได้รวม Q1 โตกว่าปีก่อน