พักโทษ พ้นคุก ‘สุขุม เชิดชื่น’ อดีตส.ว.โทษประหาร คดีจ้างวานฆ่าหมอรพ.จุฬา

ราชทัณฑ์พักโทษ พ้นคุก ‘สุขุม เชิดชื่น’ อดีตส.ว.โทษประหาร คดีดังปี39 จ้างวานฆ่าหมอรพ.จุฬา -สรยุทธ ถึงคิว ติดกำไลอีเอ็ม พ้นคุก วันอาทิตย์นี้

เมื่อวันที่ 11 มีนาคม รายงานข่าวจากกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 10 มีนาคม ที่ผ่านมา มีการประชุมคณะอนุกรรมการเพื่อพิจารณาวินิจฉัยการพักการลงโทษ โดยมีรองปลัดกระทรวงยุติธรรม เป็นประธาน ทั้งนี้ที่ประชุมมีมติให้พักโทษผู้ต้องจำนวนกว่า 3,000 ราย จากเรือนจำทั่วประเทศซึ่งมีทั้งการพักโทษคดีที่เหลือโทษน้อยกว่า 5 ปี มีการจำคุกอยู่ในเรือนจำมาแล้ว 1 ใน 3 ของโทษทั้งหมด

โดยมีทั้งการพักโทษเหตุปกติ และพักโทษกรณีเหตุพิเศษ และประเภทโทษน้อย ไม่เกิน 3 ปี รวมทั้งนักโทษสูงอายุ และพิการ ซึ่งการพักการลงโทษจะเข้าสู่กระบวนการคุมประพฤติใส่กำไลอิเลคทรอนิกส์ติดตามตัวต่อไปจนกว่าจะครบกำหนดโทษ

รายงานข่าวแจ้งว่า ในสัปดาห์จะมีผู้ต้องขังคดีสำคัญที่จะได้รับการพักโทษ ปล่อยตัวพ้นเรือนจำนวน 2 ราย คือ นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา อดีตผู้ประกาศข่าวชื่อดัง เป็นนักโทษเด็ดขาดชั้นเยี่ยม ได้ารพักการลงโทษกรณีมีเหตุพิเศษ ในวันที่ 14 มีนาคมนี้ นำตัวไปติดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ติดตามตัว

อีกรายเป็นนักโทษเด็ดขายชาย นายสุขุมหรือช้าง เชิดชื่นอายุ 66 ปี อดีตสมาชิกวุฒิสภา ผู้ต้องขังในคดีความผิดฐานจ้าง วาน ใช้ และร่วมกันฆ่า พ.ญ.นิชรี  มะกรสาร วิสัญญีแพทย์ รพ.จุฬา โดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน ,กระทำผิด พ.ร.บ.อาวุธปืน ปลอมและใช้เอกสารราชการปลอม

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 25 ต.ค. 2555 ศาลฎีกาพิพากษายืนประหารชีวิต ได้รับการลดวันต้องโทษมาตามลำดับชั้น โทษครั้งหลังสุดเหลือโทษจำคุก 22 ปี 6 เดือน 20 วัน จำคุกมาแล้ว 17 ปี 2 เดือน 30 วัน เหลือโทษ 5 ปี ปัจจุบัน ถูกคุมขังอยู่ที่เรือนจำกลางคลองเปรม

และได้รับการพิจารณาพักโทษจะพ้นคุกในวันที่ 13 มีนาคม 2569 และวันที่ 12 มีนาคมนี้จะมีการนำตัวไปติดกำไลอีเอ็ม ตามขั้นตอนของการคุมประพฤติ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับนายสุขุม เชิดชื่น เคยเป็นข่าวดัง เมื่อช่วงปี 2539 เกิดเหตุร้ายไม่ต่ำกว่า 3 คน ร่วมกันใช้อาวุธปืนสั้นออโตเมติกไม่มีทะเบียนขนาด 11 มม. ยิงพญ.นิชรี รวม 5 นัดจนถึงแก่ความตาย ขณะเดินทางไปทำงานยัง รพ.จุฬาฯ เหตุเกิดในพื้นที่ สน.ห้วยขวาง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กทม. เดินหน้าฉีดวัคซีนโควิด กลุ่ม 2 จนท.ใกล้ชิดผู้ป่วยแล้ว ชี้กลุ่ม 3 ปชช.กลุ่มเสี่ยง เริ่ม 15 มี.ค.นี้!
บทความถัดไป‘บลูเวฟ’ จับมือ ‘บีอาร์ซี’ ยกระดับการรักษาพยาบาล-ฟื้นฟูแข้งโต๊ะเล็ก