‘ไพศาล’ปูด ทีมพีอาร์‘บิ๊กตู่’ต้องระวัง2นักข่าว คอยชักใบให้เรือเสีย-ทำลายภาพลักษณ์

วันที่ 5 กุมภาพันธ์ นายไพศาล พืชมงคล กรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) และเลขาธิการสมาคมวัฒนธรรมและเศรษฐกิจไทย-จีน โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ภายหลังจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. มีอาการฉุนเฉียวใส่นักข่าวประจำทำเนียบรัฐบาลถึงขนาดโยนกล่องชุดตรวจวัณโรคใส่ เพราะถามถึงประเด็นการเลือกตั้งบ่อยครั้งว่า

บุคคลที่ทีมประชาสัมพันธ์นายกฯตู่ต้องรู้จักให้มากขึ้น ทุกเช้าจะมีสตรี 2 คน คนหนึ่งแก่หนังเหี่ยว อีกคนไม่แก่เท่าไร จะไปแจกหมาก “ผู้สื่อข่าวทำเนียบ” ซักซ้อมแนวการถามนายกฯตู่
เรียกว่าวางธงให้เสียอาการทุกวัน บุคคลนี้ไม่ต้องการข่าวแต่ต้องการทำลายภาพลักษณ์กันเท่านั้น แล้วให้ช่างกล้องเตรียมถ่ายอาการนายกฯตู่ในมุมที่แย่ๆ อย่างนี้ถ้ายังคิดว่าเป็นสื่อ ก็จะเหมือนกับวัวที่คิดว่าปิรันย่าเป็นปลาหมอ แล้วประมาทลงเดินข้ามน้ำนั่นแหละ 

ท่านอาจารย์หม่อมคึกฤทธิ์ตอนเป็นนายกฯยังเคยพูดถึงเรื่องนี้ว่า “อีห่านี่มันร้ายมาก” และยามป่วยยังยกส้นตีนชี้ด่าพวกนี้เลย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image