ตั้งเวทีเบิ้ม สนามรักบี้ มช. พร้อมไล่ ‘ประยุทธ์’ เย็นนี้ จี้หยุดคุกคามประชาชน

ม็อบ

ตั้งเวทีเบิ้ม สนามรักบี้ มช. พร้อมไล่ ‘ประยุทธ์’ เย็นนี้ จี้หยุดคุกคามประชาชน

เมื่อวันที่ 14 มีนาคม สืบเนื่องกรณี พรรควิฬาร์ WilarParty  ประกาศนัดหมายจัดกิจกรรมขับไล่เผด็จการในเย็นวันนี้ที่สนามรักบี้ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 16.30 น. เพจ  พรรควิฬาร์เผยแพร่ภาพการตั้งเวทีและแผ่นป้ายมีข้อความต่างๆ อาทิ หยุดคุกคามประชาชน, นักเรียน นิสิต นักศึกษา แรงงาน เกษตรกร ชาวนา คือผู้สร้างชาติ เป็นต้น โดยจะมีการเเสดง free art, การเเจกของที่ระลึก “คณะราษฏร” และอื่นๆ

ทั้งนี้ ผู้จัดยังระบุด้วยว่า สาเหตุของการขับไล่รัฐบาลพลเอกประยุทธ์ สืบเนื่องมาจาก การบริหารราชการแผ่นดินที่ล้มเหลว และทำลายความเป็นประชาธิปไตยในประเทศ

ต่อมาเมื่อเวลา 17.00 น. นายธนาธร วิทยเบญจางค์แกนนำพรรควิฬาร และกลุ่มนักศึกษาเห็นต่างทางการเมือง โดยตั้งเวทีกลางสนามฟุตบอล พร้อมติดป้ายมีสัญลักษณ์ชู 3 นิ้ว และข้อความว่า เราคือราษฎร ซึ่งนายธนาธร ได้สวมเสื้อแจ๊คเก็ตสีขาวที่มีโลโก้และข้อความ พรรคพลังประชารัฐ ขึ้นเวทีปราศัยเป็นคนแรก ก่อนมีการแสดงดนตรีสด ภายในงานนิทรรศการตามหาคนหาย และหยุดคุกคามประชาชน พร้อมจำหน่ายเสื้อยึดตัวละ 100-150 บาท รองเท้าคู่ละ 79บาท เพื่อเป็นท่อน้ำเลี้ยงกิจกรรมดังกล่าว โดยมีนักศึกษาและประชาชน ทะยอยมาร่วมกิจกรรมกว่า 100 คนแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon