กลุ่มนักศึกษา มช.จัดกิจกรรม ‘ยุทธการไล่ประยุทธ์’ เซอร์ไพรส์ ‘ทราย เจริญปุระ’ ร่วมชู 3 นิ้ว

หยุดคุกคามประชาชน

กลุ่มนักศึกษา มช.จัดกิจกรรม ‘ยุทธการไล่ประยุทธ์’ เซอร์ไพรส์ ‘ทราย เจริญปุระ’ ร่วมชู 3 นิ้ว

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 14 มีนาคม ที่สนามหญ้าหน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พรรควิฬาร์จัดกิจกรรม “ยุทธการไล่ประยุทธ์” นำโดย นายธนาธร วิทยเบญจางค์ แกนนำพรรควิฬาร์ และกลุ่มนักศึกษาเห็นต่างทางการเมือง โดยตั้งเวทีกลางสนามฟุตบอล พร้อมติดป้ายมีสัญลักษณ์ชู 3 นิ้ว และข้อความว่า เราคือราษฎร ซึ่งนายธนาธรได้สวมเสื้อแจ๊กเก็ตสีขาวที่มีโลโก้และข้อความพรรคพลังประชารัฐ ขึ้นเวทีปราศรัยเป็นคนแรก ก่อนมีการแสดงดนตรีสด ภายในงานมีนิทรรศการตามหาคนหายและหยุดคุกคามประชาชน พร้อมจำหน่ายเสื้อยืดตัวละ 100-150 บาท รองเท้าคู่ละ 79 บาท เพื่อเป็นท่อน้ำเลี้ยงกิจกรรมดังกล่าว โดยมีนักศึกษาและประชาชนทยอยร่วมกิจกรรมกว่า 100 คนแล้ว

ระหว่างนั้น ทราย อินทิรา เจริญปุระ นักแสดงชื่อดังและนักเคลื่อนไหวประชาธิปไตย ได้ร่วมกิจกรรมดังกล่าว ก่อนแฟนคลับขอถ่ายรูปและเซลฟี่เป็นที่ระลึก โดยทรายได้ชู 3 นิ้ว เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ ก่อนพูดคุยทักทายผู้ร่วมชุมนุมอย่างเป็นกันเอง โดยทรายให้สัมภาษณ์สั้นๆ ว่ามีโอกาสร่วมงานกับน้องศึกษา มช.ในนามกลุ่มราษฎร เพื่อต่อสู้กับกระบวนการที่ไม่ยุติธรรม ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมามีการจับกุมและคุมขังแกนนำเรียกร้องประชาธิปไตยนับสิบราย แต่ไม่ให้สิทธิประกันตัว ดังนั้น เรียกร้องปล่อยตัวแกนนำ อาทิ แอมมี่ ไผ่ ดาวดิน รุ้ง สมยศ และแบงค์ เพื่อมีโอกาสต่อสู้คดีดังกล่าว ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวสนับสนุนและเป็นกำลังใจผู้ร่วมชุมนุมเท่าที่ทำได้ ยกเว้นเสื้อพลังประชารัฐที่น้องนักศึกษาใส่ เพราะจัดหามาเอง ไม่เกี่ยวกับทรายอย่างใด

เวลา 18.00 น. ทางเวทีได้เปิดเพลงเคารพธงชาติ พร้อมนำแผ่นคล้ายธงชาติให้ผู้ชุมนุมเขียนข้อความเพื่อต่อต้าน ม.122 พร้อมขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และเครือข่ายสนับสนุนทำรัฐประหาร โดยชู 3 นิ้ว พร้อมตะโกนว่า เผด็จการจงพินาศ ประชาราษฎร์จงเจริญด้วย ก่อนให้แกนนำและนักศึกษาขึ้นเวทีปราศรัยตามลำดับ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon