จุรินทร์ เปรย เตรียมส่งรายชื่อรมต.ในโควต้าปชป. ให้นายกฯพิจารณา

จุรินทร์ เปรย เตรียมส่งรายชื่อรมต.ในโควต้าปชป. ให้นายกฯพิจารณา

ที่กระทรวงพาณิชย์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่ารองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง เป็นตัวแทนพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มอบการ์ดอวยพรพร้อมผ้าไหมทอประณีตสีชมพูกลีบบัว เป็นของขวัญวันเกิดนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ ครบ 65 ปี รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นอกจากนี้ยังภาคเอกชนจากสมาคมต่างๆ ผู้บริหารหน่วยงานในสังกัดกระทรวงพาณิชย์ ร่วมอวยพรวันเกิดด้วย

จากนั้นนายจุรินทร์ รับมอบของขวัญและกำลังใจจากตัวแทนสมาคมผู้ส่งออกข้าว ผู้แทนคณะหอการค้าไทย ตัวแทนกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร ปลัดกระทรวงพาณิชย์และคณะผู้บริหารกระทรวงพาณิชย์ เข้าร่วมอวยพร และในการนี้ รองนายกรัฐมนตรีกล่าวขอบคุณคณะผู้บริหารและข้าราชการกระทรวงพาณิชย์ นายจุรินทร์ กล่าวขอบคุณในความร่วมมือ ความปรารถนาดีในช่วงที่ผ่านมา

นายจุรินทร์กล่าวว่า งานที่สำเร็จได้ไม่ใช่เพียงแค่นโยบายอย่างเดียวแต่เป็นเพราะพวกเราตั้งใจ ทำให้นโยบายและงานประสบความสำเร็จ มีประสิทธิภาพ ขอบคุณทุกท่านขอให้ความสำเร็จนี้เป็นพรที่เป็นมงคลกับทุกท่าน ประสบแต่ความสุข ความเจริญเช่นกัน และหลังจากนี้จะไปจะตรวจเยี่ยมแต่ละกรมเพื่อร่วมกันทำงานในปี 2564

นายจุรินทร์ กล่าวถึงความคืบหน้าการเสนอชื่อรัฐมนตรีในนามพรรค ว่าหลังจากที่พรรคประชาธิปัตย์ มีการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค และ ส.ส. และได้มีการโหวตบุคคลที่ได้เหมาะสมเป็นรัฐมนตรี โดย ที่ประชุมลงมติเลือก นายสินิตย์ เลิศไกร ส.ส.สุราษฎร์ธานี เป็น รัฐมนตรีซึ่งจะมาแทนตำแหน่งรัฐมนตรีที่ว่างลง

โดยในช่วงเช้าวันนี้ 15 มีนาคม ได้ส่งรายชื่อรัฐมนตรีใหม่ในโควต้าของพรรคให้นายกรัฐมนตรีพิจารณาเห็นชอบแล้ว โดยรัฐมนตรีใหม่จะมาเป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ที่มีการสลับเก้าอี้กับนายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ที่อยู่ในโควต้าพรรคภูมิใจไทยจะย้ายไปดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม

“การทำงานร่วมกับนายวีรศักดิ์ ที่ผ่านมาราบรื่นและมีการมอบหมายงานให้ไปดูแล ซึ่งการทำงานต่างพรรคก็ไม่”

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า มีการคุยเรื่องแบ่งงานแล้วหรือไม่ นายจุรินทร์ระบุว่า ยังไม่ได้คุยโดยนายกรัฐมนตรีจะต้องพิจารณาก่อน ส่วนการทำงานเมื่อรัฐมนตรีและรัฐมนตรีช่วยอยู่พรรคเดียวกันจะทำให้ราบรื่นหรือไม่นั้นยังไม่สามารถตอบได้แต่เชื่อว่าไม่ว่าจะพรรเดียวกันหรือต่างพรรคก็ไม่น่ามีปัญหา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon