ไทยคู่ฟ้า ถ่ายทอดสด ‘หมอยง’ ปักเข็มฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า ‘บิ๊กตู่’ 8 โมงครึ่งเป็นต้นไป

ไทยคู่ฟ้า ถ่ายทอดสด ‘หมอยง’ ปักเข็มฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า ‘บิ๊กตู่’ 8 โมงครึ่งเป็นต้นไป

วันนี้แล้วที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วยคณะรัฐมนตรี จะเข้ารับการฉีดวัคซีน “แอสตร้าเซนเนก้า” ป้องกันโควิด-19

ซึ่งจากกำหนดการแล้ว เวลา 08.30 น. พล.อ.ประยุทธ์จะเดินทางถึงทำเนียบรัฐบาล โดยมี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้การต้อนรับ พร้อมรับฟังการชี้แจงขั้นตอนการฉีดวัคซีน โดย นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข

เวลา 08.45 น. พล.อ.ประยุทธ์เข้าสู่จุดลงทะเบียนที่ตู้อัตโนมัติ kiosk เพื่อรับฟังคำแนะนำและดำเนินการลงทะเบียนด้วยบัตรประชาชน ก่อนจะชั่งน้ำหนัก วัดความดันโลหิต และรับฟังการชี้แจง รวมทั้งการขออนุญาตฉีดวัคซีน ลงนามอนุญาตให้ฉีดวัคซีนต่อเจ้าหน้าที่

Advertisement

เวลา 08.55 น. นายกรัฐมนตรีเข้ารับการฉีดวัคซีนจาก นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และสังเกตอาการหลังฉีดเบื้องต้น ก่อนที่จะเข้าห้องพักและสังเกตอาการเป็นเวลา 30 นาที

จากนั้นเป็นการลงทะเบียนเข้าระบบเพื่อบันทึกชนิดของวัคซีน และติดตามอาการ ก่อนรับบัตรนัดฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 ต่อ

จากนั้นรับการประเมินโดยแพทย์และพยาบาล ประจำห้องสังเกตอาการเมื่อครบเวลา 30 นาที ตามที่กำหนด และแพทย์อนุญาตให้กลับได้

Advertisement

ทั้งนี้ เพจเฟซบุ๊กไทยคู่ฟ้า จะมีการถ่ายทอดสด บรรยากาศการฉีดวัคซีนโควิด-19 ของนายกรัฐมนตรี และรายการ PM Talk ที่นายกรัฐมนตรีจะพูดคุยกับรองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข นายอนุทิน ชาญวีรกูล พร้อมด้วย ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ ถึงประเด็นวัคซีนโควิด-19 ของไทยในหลายแง่มุม โดยเฉพาะการสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนและต่างประเทศ ตั้งแต่เวลา 08.30 น. เป็นต้นไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image