ม็อบหลายกลุ่มล้อมทำเนียบแต่เช้า ‘บิ๊กตู่’ พร้อมรับวัคซีนเข็มแรก ‘หมอยง’ เผยไม่ตื่นเต้น

ม็อบคึก ล้อมทำเนียบฯแต่เช้า ‘บิ๊กตู่’ ถึงตั้งแต่ไก่โห่ พร้อมรับวัคซีน ด้าน ’หมอยง’ ไม่ตื่นเต้น เตรียมปักเข็มให้นายกฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อเช้าวันที่ 16 มีนาคม ว่าตั้งแต่เวลา 07.00 น. กลุ่มผู้ชุมนุมพีมูฟ-และเซฟบางกลอยเดินเท้าออกจากบริเวณถนนพระราม 5 ซึ่งเป็นสถานที่ปักหลักชุมนุมต่อเนื่องมายังบริเวณประตู 3 และประตู 5 ตรงข้ามกระทรวงศึกษาธิการ และมีการปราศรัยเรียกร้องรัฐบาลอย่างต่อเนื่อง

โดยมีวัตถุประสงค์ที่ต้องการเจอกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่อยู่ระหว่างเดินทางเข้ามาปฏิบัติภารกิจที่ทำเนียบรัฐบาล

ขณะที่ม็อบสมาชิกกองทุนอิสระสวัสดิการสงเคราะห์สัจจะออมทรัพย์เพื่อสวัสดิการสังคม สวมเสื้อเหลืองเดินเท้ามาจากกระทรวงการคลัง ปักหลักอยู่บริเวณหน้าทำเนียบ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะประสานให้เคลื่อนย้ายไปอยู่ฝั่งด้าน ก.พ. เนื่องจากนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีทยอยเดินทางเข้ามาเพื่อทำการรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ก่อนที่จะร่วมประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)


โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางออกจากบ้านพักที่ ร.1 พัน 1.รอ. เมื่อเวลา 07.30 น. โดยใช้เส้นทางลงด่วนยมราช มุ่งหน้าหลานหลวง เลียบคลองผดุงกรุงเกษม เข้าประตูน้ำพุ และเข้าประตู 1 ทำเนียบรัฐบาล เมื่อเวลา 07.50 น. เพื่อรอการเข้ารับวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าเป็นครั้งแรก โดยมี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยทีมแพทย์จากกระทรวงสาธารณสุขและสถาบันบำราศนราดูรมารอตั้งแต่ช่วงเช้า

ทั้งนี้ นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งจะเป็นผู้ปักเข็มวัคซีนให้กับนายกรัฐมนตรี กล่าวติดตลกว่า “ไม่ตื่นเต้น” พร้อมยื่นมือมาให้ผู้สื่อข่าวดู ก่อนระบุว่า “ดูสิว่ามือสั่นหรือไม่” ก่อนที่จะเข้าไปเตรียมตัวภายในตึกสันติไมตรีหลังใน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โค้งสุดท้าย! รวมหวย เลขบิ๊กป้อม คำชะโนด ไอ้ไข่ วัคซีนโควิด เลขคนดังรถชนคดีพลิก
บทความถัดไปวิษณุชี้ ตราครุฑพ่าห์มี กม.คุ้มครอง ต้องขออนุญาต ไม่สามารถผลิต-ใช้ในไทยได้