บิ๊กป้อมแจงนักข่าวคุณสมบัติ รมว.ใหม่ ถามสื่อจบที่ไหน?

บิ๊กป้อมแจงนักข่าวคุณสมบัติ รมว.ใหม่ ถามสื่อจบที่ไหน?

เมื่อเวลา 09.25 น. วันที่ 16 มีนาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์กรณีส่งรายชื่อรัฐมนตรีที่จะมีการปรับเปลี่ยนในส่วนของพรรคให้กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ว่า เรียบร้อยตั้งนานแล้ว

เมื่อถามว่า พล.อ.ประยุทธ์เห็นด้วยกับรายชื่อหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่รู้ ต้องไปถามนายกรัฐมนตรี แต่นายกรัฐมนตรีไม่เห็นส่งกลับมา

เมื่อถามว่าหลายคนมองว่าที่มีรายชื่อ นางสาวตรีนุช เทียนทอง ส.ส.สระแก้ว ในการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ครั้งนี้ เพราะรู้จักเป็นการส่วนตัว พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ตนจะรู้เรื่องอะไร เทียนทอง ตนรู้จักแต่เพียงนายเสนาะคนเดียว ผมยังไม่รู้จักคุณตรีนุชเลย ถามต่อว่าไม่เกี่ยวกับนายเสนาะใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่เกี่ยวกัน ไปเกี่ยวกันได้อย่างไร ความรู้ความสามารถเขาดี

เมื่อถามว่าความรู้ความสามารถของนางสาวตรีนุชเหมาะนั่งกระทรวงใด พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ตนจะไปรู้ได้อย่างไร ต้องไปถามนายกรัฐมนตรี

เมื่อถามถึงความเหมาะสมของนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองเลขาธิการพรรค พปชร. พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า นายชัยวุฒิจบวิศวะ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปริญญาโท ก่อนที่จะย้อนถามผู้สื่อข่าวว่าคุณจบอะไร คุณจบมหาวิทยาลัยราชภัฏหรือ ผู้สื่อข่าวจึงได้กล่าวกลับไปว่า จบโทจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า แล้วจะเอาอย่างไร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนที่ พล.อ.ประวิตรขึ้นรถเพื่อไปร่วมประชุม ครม.ที่ตึกสันติไมตรี ได้ขอชี้แจงประเด็นที่ระบุถึงมหาวิทยาลัยราชภัฏว่า “ไม่ว่าจะจบราชภัฏ หรือจบที่ไหน ทุกคนก็มีความสามารถด้วยกันทั้งนั้น” แต่ยังได้ถามย้ำกับผู้สื่อข่าวว่า “จบจากที่ไหน”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon