ส.ส.ก้าวไกล-นักเขียน จี้ยุติธรรมแจง อานนท์ร่อน จ.ม.โวยเรือนจำพิรุธ จ่อนำตัวออกกลางดึก

ส.ส.ก้าวไกล-นักเขียน จี้ยุติธรรมแจง อานนท์ร่อน จ.ม.โวยเรือนจำพิรุธ จ่อนำตัวออกกลางดึก

กรณีนายอานนท์ นำภา ทนายความด้านสิทธิมนุษยชน แกนนำคณะราษฎร ปัจจุบันเป็นผู้ต้องหาถูกควบคุมตัวในเรือนจำโดยศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัวมาสู้คดี แม้จะขอประกันตัวมาแล้วหลายครั้ง ล่าสุด นายอานนท์ออกมาเปิดเผยผ่านทางจดหมายว่า มีเจ้าหน้าที่พยายามนำตัวผู้ต้องหากลุ่มคณะราษฎรออกจากเรือนจำกลางดึก ท่ามกลางข่าวลือจะมีการทำร้ายหมายเอาชีวิต คล้ายกับที่เกิดกับหมอหยองและหลายๆ คน

ด้านรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล แสดงความเห็น ระบุว่า

หลังจากได้อ่านจดหมายจาก อานนท์ นำภา วันนี้ ผมรู้สึกเป็นกังวลมากเพราะผมมั่นใจว่า ไม่มีกฎหมายมาตราไหนอนุญาตให้เจ้าหน้าที่กระทำการอุกอาจแบบนี้แน่ๆ ราชทัณฑ์และกระทรวงยุติธรรมต้องออกมาชี้แจงสิ่งที่เกิดขึ้นและหามาตรการป้องกันโดยเร็วที่สุด หากมีหลักฐานกล้องวงจรปิดก็ต้องเปิดเผยด้วย นี่คือเรื่องความเป็นความตาย จะปล่อยเงียบไม่ได้เด็ดขาด

ขณะที่ อมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล แสดงความเห็นระบุว่า

วันนี้จะเดินทางไปขอคำชี้แจงจากอธิบดีกรมราชทัณฑ์ ถึงสถานการณ์ไม่ปลอดภัยกรณีมีกลุ่มบุคคลพยายามนำตัวกลุ่มแกนนำราษฎรออกจากเรือนจำกลางดึกเมื่อคืนนี้ #หยุดคุกคามประชาชน

ส่วนนายวันชัย ตันติวิทยาพิทักษ์ นักเขียนรางวัลศรีบูรพา แสดงความเห็น ระบุว่า “จดหมายจากอานนท์ นำภา, ได้โปรดจับตามองกรณีนี้กันอย่างใกล้ชิด ทั้งพฤติกรรมไม่น่าไว้วางใจและความรุนแรงที่อาจเกิดจากการควบคุมตัวเพื่อนของเรา”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon