‘วิโรจน์’ จี้ ‘อนุทิน’ ตรวจสอบคนสวมเสื้อโลโก้ ภท. กลับด้าน หลังถูกขวางขอสัญญาวัคซีนโควิด

“วิโรจน์” จี้ “อนุทิน” ตรวจสอบคนสวมเสื้อโลโก้ ภท. กลับด้าน หลังถูกขวางขอสัญญาวัคซีนโควิด แซวถ้าเป็นเด็กหอคงกลับแต่กางเกงใน หรือมีอาการ “อ้าวเฮ้ย ไม่เหมือนที่คุยกันไว้นี่นา”

เมื่อเวลา 12.40 น. วันที่ 16 มีนาคม ที่รัฐสภา นายวิโรจน์ ลักขณาอดิสร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล (ก.ก.) แถลงว่า หลังจากที่ตนเดินทางไปขอข้อมูลสัญญา ข้อตกลงและเงื่อนไขผูกพันระหว่างรัฐบาล กับบริษัทแอสตร้าเซนเนก้า และบริษัท สยามไบโอไซเอนซ์ เกี่ยวกับการจัดหาและจัดซื้อวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ที่กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข จนเกิดเหตุวุ่นวายนั้น ยืนยันว่าการเดินทางมาไปขอข้อมูลในครั้งนี้เป็นกรณีสืบเนื่องจากครั้งก่อน ที่ได้ยื่นหนังสือผ่านไปยังปลัดกระทรวงสาธารณสุข และต่อมาได้รับจดหมายตอบกลับว่า ให้ไปข้อมูลเพิ่มเติมจากสถาบันวัคซีนแห่งชาติ ตนจึงได้เดินทางไปในวันนี้ (16 มีนาคม) ซึ่งขณะที่กำลังเดินทางต่อไปยังกรมควบคุมโรค เพื่อเตรียมประสานงานต่อ กลับพบว่ามีกลุ่มมวลชนดักรออยู่ที่หน้าอาคาร และส่งเสียงโห่ ตะโกนไล่

นายวิโรจน์กล่าวต่อว่า ขอตั้งข้อสังเกตว่า กลุ่มคนที่มาขัดขวางส่วนหนึ่งใส่เสื้อโปโลกลับด้าน และเมื่อดูด้านในเสื้อ พบว่ามีโลโก้คล้ายโลโก้ของพรรคภูมิใจไทย ซึ่งมีนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) จึงเรียกร้องให้นายอนุทินตรวจสอบว่ากลุ่มบุคคลดังกล่าวมีความเกี่ยวข้องกับพรรคภูมิใจไทยหรือไม่ เพราะกรณีดังกล่าวทำให้เชื่อได้ว่าเป็นมวลชนที่มีการจัดตั้งขึ้นมา ซึ่งการกระทำดังกล่าวถือเป็นการขัดขวางการทำงานของ ส.ส.ในการตรวจสอบติดตามการทำงานของรัฐบาล และอาจทำให้ประชาชนเกิดความคลางแคลงใจด้วยว่า มีข้อพิรุธในการทำสัญญาจัดซื้อวัคซีนหรือไม่ จึงต้องปกปิดข้อมูล

“ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องใส่เสื้อกลับด้าน ถ้าเป็นเด็กหอก็จะใส่กลับเฉพาะกางเกงใน เพราะอยู่ด้านในมองไม่เห็น หรืออาจมีอาการแบบว่า ‘อ้าวเฮ้ย ไม่เหมือนที่คุยกันไว้นี่นา’ แต่เบื้องต้นเราก็ต้องให้พรรคภูมิใจไทยตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อนว่าเกี่ยวข้องกับพรรคหรือไม่ ซึ่งผมจะรอเพราะต้องให้เกียรตินายอนุทิน ในการตรวจสอบเรื่องนี้ จึงยังไม่กล่าวหาอะไร” นายวิโรจน์กล่าว

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image