‘แรมโบ้’ อัด ‘เพื่อไทย’ เผย ‘บิ๊กตู่’ ไม่มีเวลาคิดสัปดน ไม่คิดฆ่าตัดตอน ‘รธน.’

‘แรมโบ้’ อัด ‘เพื่อไทย’ เผย ‘บิ๊กตู่’ ไม่มีเวลาคิดสัปดน ไม่คิดฆ่าตัดตอน ‘รธน.’

เมื่อวันที่ 16 มีนาคม นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.พรรคเพื่อไทย (พท.) เชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมยุบสภาฆ่าตัดตอนสภาร่างรัฐธรรมนูญ (ส.ส.ร.) ชี้รัฐบาลกางปีกป้อง ส.ว.หวังต่อรองอำนาจในอนาคต

ส่วนที่นายวิสารเชื่อว่านายกรัฐมนตรีไม่ยอมให้มีการยกเลิก ส.ว.250 คน โดยเด็ดขาดนั้น เรื่องนี้นายกรัฐมนตรีเคยบอกไปแล้วว่าเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญโดยเฉพาะประเด็นของ ส.ว.ไม่ได้มีข้อขัดแย้งอะไรกับใคร หรือจะมีการยุบสภาก่อนที่กระบวนการ ส.ส.ร.จะเริ่มต้นเพื่อตัดตอนการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เพราะเรื่องเหล่านี้ไม่ใช่ข้อเท็จจริงแต่อย่างไร

นายเสกสกลกล่าวต่อว่า มองว่านายวิสารก็ไม่ควรออกมาพูดในเรื่องพวกนี้ก่อน เพราะการแก้ไขรัฐธรรมนูญอยู่ระหว่างการดำเนินการ อีกทั้งไม่รู้ว่าการแก้ไขรัฐธรรมนูญจะออกมาในรูปแบบใด ซึ่งการแก้ไขรัฐธรรมนูญก็ขึ้นอยู่กับสมาชิกรัฐสภาด้วย จึงขอให้ใจเย็น อย่ากลัวไปก่อน เนื่องจากการออกมาพูดในลักษณะนี้จะทำให้ประชาชนสับสน เข้าใจผิดในตัวนายกฯได้

นายเสกสกลกล่าวว่า นายกรัฐมนตรีและรัฐบาลสนับสนุนการแก้ไขรัฐธรรมนูญครั้งนี้ และการแก้ไขรัฐธรรมนูญถือเป็นเรื่องของสมาชิกรัฐสภาเป็นผู้พิจารณา นายกรัฐมนตรีไม่เคยคิดที่จะยุบสภาหรือฆ่าตัดตอน ส.ส.ร.เลยสักนิด เพราะนายกรัฐมนตรีไม่มีเวลามาคิดสัปดนเหมือนความคิดของนายวิสารและพรรค พท. ที่มีพฤติกรรมความคิดแต่กล่าวหาบิดเบือนตลบตะแลงใส่ร้ายนายกฯตลอดมา ก้าวข้ามไม่พ้นนายกฯเลยสักเรื่อง ควรเอาเวลาและสมองไปพัฒนาคิดทำการเมืองอย่างสร้างสรรค์เพื่อประโยชน์ประเทศชาติ ประชาชนบ้าง นายกฯไม่มีเวลามาแสดงหรือเล่นละครตบตาหลอกลวงประชาชนเหมือนพรรคฝ่ายค้านอย่างแน่นอน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon