‘อนุทิน’ ปัดหลอกลวง ปชช.อย่างที่ ‘โรม’ กล่าวหา บอก ทนหน่อย เดี๋ยวพวกไดโนเสาร์ก็ไป

‘อนุทิน’ ปัดหลอกลวง ปชช.อย่างที่ ‘โรม’ กล่าวหา บอก ทนหน่อย เดี๋ยวพวกไดโนเสาร์ก็ไป

เมื่อเวลา 13.50 น. วันที่ 18 มีนาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์กรณีที่ นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกลระบุว่า พรรคภูมิใจไทยไม่ทำตามที่หาเสียงไว้ นายอนุทินกล่าวว่า แล้วตอนที่เราหาเสียงคุณรังสิมันต์ โรม โหวตให้พรรคภูมิใจไทยหรือไม่ แล้วมายุ่งอะไร ยุ่งกับเรื่องพรรคตัวเอง พรรคใครพรรคมัน เรื่องพวกนี้ไม่ก้าวก่ายกัน วิพากษ์วิจารณ์บุคคลได้ แต่อย่าวิพากษ์วิจารณ์องค์กร ไม่ใช่หน้าที่

เมื่อถามว่าจะอธิบายให้ประชาชนอย่างไรว่า พรรคภูมิใจไทยไม่ได้หลอก นายอนุทินกล่าวว่า หลอกตรงไหน ไม่มี เราต้องรักษาระบบ ไม่ให้มีความวุ่นวาย รัฐธรรมนูญถ้าจะมีการแก้ไขเรายินดีให้ไปตามกระบวนการคือ ให้ประชาชนเป็นคนกำหนด

“ศาลรัฐธรรมนูญนะครับ ไม่ใช่ศาลไคฟง ศาลรัฐธรรมนูญบอกว่า ถ้าจะปรับปรุงเปลี่ยนแปลงแก้ไขให้ไปทำประชามติ พรรคภูมิใจไทยทำตามนั้น ยังไม่ชัดอีกหรือ ใครไม่ชัดไม่เป็นไร แต่พรรคภูมิใจไทยฟังแล้วชัด พรรคภูมิใจไทยทำตามนั้นทุกอย่าง แล้วตรงไหนที่หลอกประชาชน ไม่มี ทำตามระเบียบตามกฎ ไม่ทำตามใจ ต้องเคารพคำสั่งศาล ประเทศต้องไปอย่างนี้”

นายอนุทิน ยังกล่าวถึงการเลือกตั้งครั้งหน้า จะชูแก้ไขรัฐธรรมนูญหรือไม่ว่า แก้เป็นบางส่วนที่พรรคเห็นว่าสมควรแก้ แต่เรื่องหมวดพระมหากษัตริย์ไม่ต้องพูด ส่วนเรื่องของการทุจริตคอร์รัปชั่น เห็นว่ารัฐธรรมนูญฉบับนี้มีบทบัญญัติที่รุนแรงที่ทำให้คนที่คิดคดโกงบ้านเมืองไม่สามารถทำได้ง่าย หรือทำไปแล้วเจอผลกรรมอย่างแสนสาหัส อย่างนี้นอกจากไม่แก้แล้วควรทำให้แน่นยิ่งกว่าเดิมด้วย บังคับใช้ได้เร็ว ให้เห็นกันไปเลยว่าใครทำชั่ว ใครทำไม่ดีต่อบ้านเมือง ให้รับผลกรรมทันที อันนี้พรรคภูมิใจไทยเห็นด้วย

แต่เรื่องอื่นที่ไม่ค่อยเป็นประชาธิปไตยเท่าไหร่ เช่น ที่มา ส.ว.ตนไม่เห็นด้วย แต่ก็ทนเอา อย่างมากก็ 5 ปี เมื่อบทเฉพาะกาลหมดก็หมด ไม่ใช่เป็นปัญหา แล้วเราจะชักใบให้เรือเสียทำไม ไดโนเสาร์มันก็ไปเอง ไม่มีใครไปทำลายเขาได้

ถามย้ำว่าใครคือไดโนเสาร์ นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่รู้ และเดินออกจากวงสัมภาษณ์ทันที

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ก.พลังงาน จับมือ ก.ทรัพยากร ลดปล่อยก๊าซเรือนกระจก ชงรัฐบาลปลายเม.ย.นี้
บทความถัดไปซีพี ออลล์ เปิดแผนยุทธศาสตร์ยกระดับองค์กร เดินหน้านโยบาย “ร่วมสร้างสรรค์และแบ่งปันโอกาสให้ทุกคน”