ส.ส.พปชร. แจงปมจอดรถที่คนพิการในสภา เผยคนขับขาซ้ายหัก เข้าข่ายผู้พิการ ยันได้รับอนุญาตแล้ว

ส.ส.พปชร. แจงปมจอดรถที่คนพิการในสภา เผยได้รับอนุญาตแล้ว ชี้ตนเข้าข่ายชราอายุ 80 ปี คนขับประสบอุบัติเหตุ ทำงานร่วมกันนาน ไม่อยากให้ตกงาน

เมื่อวันที่ 18 มีนาคม นายเอี่ยม ทองใจสด ส.ส.เพชรบูรณ์ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีดราม่าในโลกออนไลน์ที่ระบุว่า มีส.ส. อักษรย่อ อ. จอดรถในช่องจอดของผู้พิการ ภายในลานจอดรถอาคารรัฐสภา ว่า ยอมรับว่ารถที่ปรากฏในภาพเป็นรถตนจริง ซึ่งการจอดในพื้นที่ดังกล่าว ถือว่าใช้สิทธิ์ตามความเหมาะสม และตามปกติก็จอดบริเวณนี้

นายเอี่ยมระบุว่า เนื่องจากคนขับรถของตนเข้าข่ายเป็นผู้พิการ เพราะประสบอุบัติเหตุขาซ้ายหัก และใช้ขาได้เพียงขาเดียว และต้องใช้ไม้เท้า ซึ่งรถคันดังกล่าวเป็นเกียร์อัตโนมัติ โดยคนขับรถคนนี้ทำงานกับตนมานาน ไม่อยากให้ตกงาน เพราะเขามีครอบครัวที่ต้องดูแล อีกทั้งในการจอดรถจำเป็นต้องใช้พื้นที่เปิดประตูรถให้กว้างขึ้นจากบริเวณเนื้อที่ปกติ และขณะนี้ตนอายุ 80 ปี ก็เข้าข่ายชราแล้ว

“ข่าวที่ออกมายอมรับว่ารู้สึกตกใจ และผู้ที่โพสต์ไม่ได้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริง ทำให้เกิดความเสียหาย และ ส.ส.พรรคเพื่อไทย นำเรื่องนี้มาหารือในที่ประชุม ซึ่งในเรื่องของการจอดรถนี้ผมได้รับอนุญาตจากนายอนันต์ ผลอำนวย ส.ส.กำแพงเพชร พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการกิจการสภาผู้แทนราษฎรเรียบร้อยแล้ว ที่ให้จอดบริเวณดังกล่าวได้ตามความเหมาะสม อย่างไรก็ตามหลังจากนี้ผมก็คงจะไปพูดทำความเข้าใจกับเพื่อน ส.ส. พรรคเพื่อไทยที่หารือเรื่องดังกล่าวในสภา รวมทั้งพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจรัฐสภาให้เกิดความชัดเจน” นายเอี่ยม กล่าว

รูปภาพจาก – twitter @joydaynapas

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อย.เปิดรับฟังความคิดเห็น ร่างประกาศการใช้และการแสดงฉลากของเครื่องสำอางที่มีสารสกัด CBD
บทความถัดไปเจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงเผยโฉมคอลเลคชั่นใหม่สปริง-ซัมเมอร์ 2021 ‘เนเฟรเรทต้า’ (คลิป)