‘ไพบูลย์’ ข้องใจโพสต์ ‘ชาดา’ ประณามคนวางแผนหลอกใช้เพื่อนเพื่อยื้อเวลา กระทบ ‘บิ๊กตู่’ ใช่หรือไม่

‘ไพบูลย์’ ข้องใจโพสต์ ‘ชาดา’ ประณามคนวางแผนหลอกใช้เพื่อนเพื่อยื้อเวลา รักษาอำนาจตำแหน่งของตนเอง กระทบ ‘บิ๊กตู่’ ใช่หรือไม่

วันที่ 24 มีนาคม 2564 นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ฝ่ายกฏหมาย ให้สัมภาษณ์ในฐานะผู้เสนอญัตติให้ที่ประชุมพิจารณาดำเนินการตามระเบียบวาระเรื่องด่วน พิจารณาร่างรัฐธรรมนูญวาระที่ 3 ว่า ตนในฐานะผู้เสียหายจากการกระทำของนายชาดา ไทยเศรษฐ์ ส.ส.อุทัยธานี และรองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ได้กล่าวหาใส่ความ ตนและ ส.ส. ส.ว. ก่อนที่จะพา ส.ส.พรรค ภท. วอล์กเอาต์หนีการทำหน้าที่ออกเสียงลงคะแนนร่างรัฐธรรมนูญวาระที่ 3 โดยนายชาดากล่าวว่า “ไม่ร่วมสังฆกรรมด้วยกับพวกฉ้อฉล ศรีธนญชัย โกหก ปลิ้นปล้อน ไร้สาระสิ้นดี นี่คือ สภาโจ๊ก” การกระทำดังกล่าวของนายชาดา ทั้งไม่ทำหน้าที่ ส.ส.ในการออกเสียงเห็นชอบร่างรัฐธรรมนูญร่วมกับ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ซื่งก่อนหน้าได้ตกลงร่วมมือกันออกเสียงทิศทางเดียวกัน ยังมีผลกระทบอย่างร้ายแรงต่อชื่อเสียงของตนและส.ส. ส.ว. 474 คน และรัฐสภา

“จึงเรียกร้องไปยังนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรค ภท.ว่าพรรคภ ท.จะออกมาแสดงความรับผิดชอบต่อเรื่องนี้อย่างใด รวมทั้งขอให้ดำเนินการตามมาตรฐานในการดูแลควบคุมสมาชิกพรรคให้มีจริยธรรมและมารยาททางการเมืองด้วย แต่จนบัดนี้ไม่มีการตอบสนองใดๆ จากนายอนุทิน” นายไพบูลย์กล่าว

นายไพบูลย์กล่าวว่า มีแต่นายชาดา ไทยเศรษฐ์ โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว แก้ตัวแบบนํ้าขุ่นๆ เอาดีเข้าตัวและโพสต์ท้าทายตนแบบผู้ที่ดำรงตำแหน่งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ไม่พึงกระทำ และนายชาดายังมีการโพสต์ข้อความว่า “ประณามคนที่คิดวางแผนหลอกใช้เพื่อนเพื่อยื้อเวลา รักษาอำนาจตำแหน่งของตนเอง” น่าจะหมายถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีใช่หรือไม่ ก่อนโพสต์นายชาดา คุยกับนายอนุทินไว้ว่าอย่างไร จึงโพสต์เช่นนั้น

“จะรอดูพรรค ภท.มีมาตรฐานในการสอบสวนการกระทำของสมาชิกพรรคที่มีการกระทำฝ่าฝืนจริยธรรมของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรหรือไม่ ถ้ารอไปอีก 30 วันพรรคภูมิใจไทยไม่มีการดำเนินการใดๆ จะพิจารณาดำเนินการตามกฎหมาย ข้อบังคับสภาผู้แทนราษฎรที่เกี่ยวข้องต่อไป” นายไพบูลย์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ลาซาด้า ฉลองครบรอบ 9 ปี เผยความสำเร็จด้วยยอดผู้ใช้งานพุ่ง 100 ล้านรายต่อปี
บทความถัดไป‘นภาพร’ เผยฝ่ายค้านหารือพรบ.ประชามติ 1 เม.ย. ส่วนร่างแก้ไขรธน. อาจแก้เป็นรายมาตรา